DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những câu chuyện nhân văn trong mùa COVID-19
Quỳnh Phạm - 07:30 27/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều nghệ sĩ Việt thời gian gần đây được dư luận đánh giá cao vì đã, đang “chia lửa” với các điểm nóng của dịch COVID-19.

Chúng ta được an toàn là nhờ các y bác sĩ, chiến sĩ ngày đêm chiến đấu chống dịch bệnh COVID-19 - đó  chia sẻ của ca sĩ Mỹ Tâm trong đêm liveshow Tri âm diễn ra tại TP.HCM trước khi chương trình cùng tên của cô tại Hà Nội phải hoãn lại để phòng chống dịch. Không dừng ở đó, khán giả yêu mến Mỹ Tâm hơn, bởi trong đêm nhạc ấy, giọng ca Tóc nâu môi trầm cho biết “sẽ trích tiền bán vé trong liveshow để ủng hộ cho các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu chống dịch COVID-19. Họ cần sự cổ vũ, chung tay của chúng ta để đẩy lùi dịch bệnh”. Dù không công bố số tiền ủng hộ, nhưng hành động của Mỹ Tâm nhận được sự tán thưởng nhiệt tình của người hâm mộ.

Đợt dịch COVID-19 thứ 4 ở nước ta những ngày qua xuất hiện những điểm nóng với những diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh đó, nghệ thuật biểu diễn phải ngừng hoạt động, đồng nghĩa các nghệ sĩ cũng “thất nghiệp”. Tưởng như trong hoàn cảnh ấy làm các nghệ sĩ thu mình lại, nhưng không, tinh thần cùng nhau chiến thắng dịch COVID-19 của các nghệ sĩ được thể hiện đậm nét.

NSƯT Xuân Bắc và những người bạn gần đây trong bộ đồ bảo hộ phòng dịch đến tặng quà cho khu cách ly tập trung ở Hà Nội.

NSƯT Xuân Bắc và những người bạn gần đây trong bộ đồ bảo hộ phòng dịch đến tặng quà cho khu cách ly tập trung ở Hà Nội.

Ca sĩ Hòa Minzy có 2 show diễn kỷ niệm sinh nhật vào 30/5 nhưng cô đã hoãn, hủy vì với bởi cô việc đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho bản thân và khán giả trước dịch là trên hết. Và cô đã liên tiếp dành tiền ủng hộ cho các địa phương để phòng chống dịch. Với quê nhà Bắc Ninh, nữ ca sĩ đã ủng hộ 100 triệu đồng và gần nhất, cô ủng hộ Bắc Giang 50 triệu đồng. “Mong sự ủng hộ nhỏ bé kịp thời này sẽ thay lời động viên cổ vũ tới người dân Bắc Giang và tuyến đầu đang phòng chống dịch tại đây. Mong Bắc Giang vững tâm vượt qua dịch bệnh, mong người dân cả nước và các quý vị khán giả thật bình an”, giọng ca Không thể cùng nhau suốt kiếp chia sẻ.

MC, diễn viên Đại Nghĩa mới đây đã kêu gọi quyên góp hơn 1,2 tỉ đồng để ủng hộ Bộ đội Biên phòng, y bác sĩ... Sau đó, nam nghệ sĩ đã dùng số tiền này cùng với nhóm thiện nguyện của mình mua khẩu trang, thiết bị sinh hoạt và nhu yếu phẩm hỗ trợ Bộ đội Biên phòng chống dịch ở huyện Tân Châu và Tịnh Biên (tỉnh An Giang). Trung tuần tháng 5/2021, nhóm thiện nguyện của MC Đại Nghĩa cũng gửi hàng nghìn bộ đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay y tế… đến một số bệnh viện ở tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, nhóm thiện nguyện cũng đã đến tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K (Hà Nội) để gửi quà ủng hộ tới các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Trong khi đó, giọng ca Con cò - ca sĩ Tùng Dương vừa cùng các mạnh thường quân, bạn bè góp được hàng trăm triệu đồng để gửi đến Bắc Giang - điểm nóng dịch COVID-19 ở nước ta lần này. Nam ca sĩ đã mua 500 bộ quần áo bảo hộ, 2.000 bộ quần áo bảo hộ xanh, 2.400 chai nước điện giải (ước tính tương đương 200 triệu đồng) rồi thuê xe gửi về Bắc Giang. “Nếu dịch không có dấu hiệu hạ nhiệt, tôi sẽ cân nhắc. Lúc khó khăn, một đồng cũng đáng quý”, Tùng Dương chia sẻ. Hành động này của nam ca sĩ được nhiều người đánh giá cao, đồng thời cho biết sẵn sàng đồng hành với Tùng Dương để góp sức vào cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Cũng mới đây, khán giả không khỏi xúc động khi NSƯT Xuân Bắc mặc đồ bảo hộ kín mít giữa trời nắng, cùng với bạn bè trực tiếp đến một khu cách ly tập trung tại Hà Nội để tặng đồ cứu trợ cho người dân, động viên tinh thần các lực lượng đang làm việc tại khu cách ly.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tặng 500 triệu đồng từ tiền bán vé đêm nhạc Veston để ủng hộ vào quỹ vắc-xin phòng COVID-19. Diễn viên Hứa Vĩ Văn lại vẽ bức tranh có tên Vùng Yên, sau đó đấu giá ủng hộ phòng chống dịch...

Hy vọng những tấm lòng thơm thảo của các nghệ sĩ kể trên sẽ làm dịu đi sức nóng của dịch COVID-19, và tới đây nhiều đồng nghiệp của họ sẽ viết tiếp những câu chuyện đẹp, đầy tính nhân văn như thế! 

Quỳnh Phạm

Tin liên quan
Nghệ sĩ chúng ta hãy chung tay đánh bay COVID-19 nhé!
SKĐS - Đó là thông điệp của NSND Thúy Mùi, Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam gửi tới các đồng nghiệp hướng về tâm dịch COVID-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh.
Nghệ sĩ làm thiện nguyện, từ khóa đang cực nóng và … nhạy cảm
SKĐS - Hôm qua, hôm nay và những ngày tới, dư luận có lẽ chưa thể ngừng tranh cãi câu chuyện nghệ sĩ Việt làm thiện nguyện, từ ngòi nổ là việc nghệ sĩ Hoài Linh “để quên” hơn 13 tỉ tiền quyên góp trong tài khoản mà chưa chuyển đến đồng bào miền Trung mặc dù 6 tháng đã trôi qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm