DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những căn bệnh được người Anh tìm hiểu nhiều nhất trên Google 2017
H.A - 17:55 26/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Ung thư là bệnh gì?” là cụm từ được nhiều người Anh tìm kiếm trên google nhất vào năm 2017 – theo số liệu mới nhất từ các chuyên gia của Google Trends.

 

Bên cạnh đó, không ít người Anh tìm hiểu về bệnh tiểu đường, huyết áp và hội chứng gọi là nhiễm trùng huyết.

 

 

Từ khóa “ung thư” ngày càng trở nên được tìm kiếm nhiều khi tỉ lệ mắc bệnh này gia tăng. Theo các chuyên gia y tế, căn bệnh – vốn được giải thích đơn giản là các tế bào dị thường phân chia một cách không kiểm soát – có thể xảy ra do tác động môi trường hay lối sống. Các chuyên gia y tế ước tính rằng có hơn 4/10 trường hợp ung thư có thể phòng chống triệt để bệnh này khi thay đổi lối sống theo hướng lành mạnh.

 

 

Năm 2017 cũng là năm mà rất nhiều người Anh tìm hiểu về hội chứng nhiễm trùng huyết trên google. Đây là một bệnh nhiễm khuẩn toàn thân nặng do sự xâm nhập liên tiếp vào máu của vi khuẩn gây bệnh và độc tố của vi khuẩn. Bệnh cảnh lâm sàng khá đa dạng vì quá trình phát triển bệnh lý phụ thuộc không những vào mầm bệnh mà còn phụ thuộc vào sự đáp ứng của từng cơ thể người bệnh.

Nhiễm trùng huyết thường tiến triển nặng và không có chiều hướng tự khỏi nếu không được xử trí điều trị kịp thời.

H.A

(theo BBC)

Tin liên quan
Khi người bệnh tin vào “bác sĩ google”,...
SKĐS - Mới đây, mình khám cho một trường hợp bệnh nhân bị hoại tử chân trái sau viêm mô tế bào trên nền hội chứng Cushing do thuốc.
Google kháng án phạt 2,4 tỷ euro của Uỷ ban châu Âu
SKĐS - Google vừa mới đệ đơn kháng án phạt 2,4 tỷ USD mà Uỷ ban châu Âu giáng xuống nhà khổng lồ.
Hoại tử chân vì tự "chữa bệnh" qua google
SKĐS - Thời đại công nghệ thông tin rồi mạng xã hội phát triển, cộng thêm việc ngại đi khám bệnh khiến nhiều người thấy cơ thể không khoẻ hoặc có người thân được chẩn đoán bệnh gì là lên google để tra cứu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm