Những “cấm địa” tuyệt đẹp

26-12-2013 1:09 PM | Quốc tế

SKĐS - Những địa danh tuyệt đẹp, nổi tiếng thế giới thế nhưng du khách không được đặt chân tới vì lý do bảo tồn hoặc là nơi linh thiêng,...

 

 

Hệ thống hang Lascaus, Pháp, di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận. Đây là một hệ thống hang động ở tây nam nước Pháp nổi tiếng về những bức hoạ vẽ trên đá. Hang này có chứa 900 tuyệt tác của nghệ thuật thời kỳ đồ đá. Hang này đã không mở cửa cho du khách kể từ năm 1963, với mục đích bảo tồn.

 

 

Đại điện Ise, đền thờ linh thiêng nhất ở Nhật. Đây là điện thờ đạo thần Nhật Bản nhằm thờ nữ thần mặt trời Amaterasu-ōmikami. Việc ra vào đền thờ chỉ giới hạn ở các thầy tế lễ và họ phải thuộc dòng dõi hoàng tộc.

 

 

Niihau, một hòn đảo tuyệt đẹp ở Hawai đóng cửa với du khách nhằm bảo tồn đời sống hoang dã và văn hoá bản địa. Niihau được Elizabeth Sinclair mua vào năm 1864 từ Vương quốc Hawai và quyền thừa kế được trao lại cho hậu duệ của bà, gia đình Robinson. Kể từ năm 1915, cháu trai của bà Aubrey Robinson đã đóng cửa hòn đảo nhằm mục đích bảo tồn.

 

 

Nhà thờ Đức mẹ Mary của Zion, Ethiopia là nơi du khách không thể bước chân vào vì nơi đây có chứa một trong những kinh thánh quan trọng nhất, phiên bản gốc của Hộp đựng Pháp điển đã lưu truyền tới Ethiopia cùng với Menelik I khi ông thăm vua cha Solomon.

 

 

Văn khố mật của Vatican, ước tính chứa đến 84km giá sách. Độc giả có thể được tiếp cận với thông tin, nhưng cần phải điền vào đơn. Những tài liệu không được phép tiếp cận có tuổi đời chưa đến 75 năm (nhằm để bảo mật các thông tin ngoại giao và chính phủ).

 

 

Poveglia là một hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido ở Venetian Lagoon, bắc Italy. Hàng thế kỷ qua nơi đây là pháo đài cho kẻ tha hương và chôn lấp bệnh tật. Năm 1922, một bệnh viện tâm thần được xây dựng ở đây nhưng đến năm 1968, bệnh viện này bị đóng cửa vào hòn đảo trở thành vùng đất cấm.

LiLy (theo Oddee)

Hà Nội lọt vào top 10 thành phố có tour ẩm thực hấp dẫn

Festival Kiến trúc Thế giới năm 2013

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH