DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Những bức ảnh đầu tiên về cuộc thi “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”
NN - 20:43 15/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/4/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam đã nhận được những bức ảnh đầu tiên tham dự cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động năm 2020” với chủ đề “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống COVID-19”.

Đó là những hình ảnh cán bộ, nhân viên y tế với các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 từ Công đoàn cơ sở Bệnh viện Da liễu Trung ương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, Công đoàn ngành Y tế Sơn La và Công đoàn ngành Y tế Quảng Ngãi.

Những bức ảnh đầu tiên về cuộc thi “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống Covid-19”Một bức ảnh dự thi của CĐCS Bệnh viện Da liễu Trung ương

Ngay từ bây giờ, đoàn viên công đoàn, người lao động và tất cả những ai quan tâm có thể truy cập fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam (facebook.com/congdoanytevietnam), fanpage Bảo vệ Blouse trắng (facebook.com/SaveBlouse), báo Lao động điện tử (laodong.vn) để xem và ủng hộ cho các bức ảnh mình yêu thích bằng cách nhấn like (thích), comment (bình luận) và share (chia sẻ).

Những bức ảnh đầu tiên về cuộc thi “Chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống Covid-19”Tự làm mũ kính chắn giọt bắn cho công tác chống dịch. Ảnh dự thi của TTYT Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

Qua cuộc thi, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn lan tỏa những hình ảnh đẹp, những hoạt động tiêu biểu của đoàn viên và người lao động ngành y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, đặc biệt trong công tác phòng, chống bệnh dịch Covid -19 nói riêng. Với mong muốn thông qua truyền thông rộng rãi những hình ảnh này để người dân thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những vất vả, khó khăn và sự hi sinh thầm lặng của cán bộ y tế trên nhiều lĩnh vực: điều trị, dự phòng, nghiên cứu, sản xuất thuốc, trang thiết bị y tế… Từ đó, có những hành động thiết thực, thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng để chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Cuộc thi sẽ kéo dài từ 15/4 – 31/5/2020. Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi cấp Tổng Liên đoàn, và tổng kết trao giải vào tháng 7/2020.

 

NN

Tin liên quan
Thủ tướng: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và 10 địa phương tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 ít nhất đến 22/4
SKĐS - Tại buổi họp Thường trực Chính phủ chiều 15/4 về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chấp thuận phương án phân loại của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19. Theo đó, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và 10 tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 sẽ tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 ít nhất đến ngày 22/4 và có thể là 30/4 tùy tình hình thực tế.
Phục hồi chức năng sớm cho người bệnh COVID-19 như thế nào?
SKĐS - Phục hồi chức năng là một liệu pháp điều trị quan trọng, giúp tống thải đờm dịch ra ngoài làm thông thoáng đường thở, tăng thông khí phổi, góp phần nâng cao sức khỏe người bệnh.
[Clip] Nếu đang có bệnh nền dưới đây, bạn có nguy cơ cao mắc COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp xây dựng infographics và clip ngắn về nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19.
Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam đã chữa khỏi 64% ca bệnh
SKĐS - Tính đến 18h chiều nay 15/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, số bệnh nhân hiện có vẫn là 267 ca. Cũng trong hôm nay đã có thêm 2 trường hợp khỏi bệnh, nâng tổng số người được chữa khỏi lên 171/267 ca (đạt 64%).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm