Những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên điều trị tại BV Phụ sản Hải Phòng khỏi bệnh

11-12-2021 20:39 | Tin nóng y tế

SKĐS - 3 trong số 4 bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 được điều trị tại Khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của BV Phụ sản Hải Phòng đã được công bố khỏi bệnh.

Trường hợp thứ nhất là thai phụ Hồ Thị Th. mang thai ở tuần thứ 6 (Thủy Nguyên, Hải Phòng) nhập viện ngày 01/12. Chị Th đã tiêm đủ 02 mũi vaccine.

Hai trường hợp còn lại là cháu Lê Ngọc H (10 tuổi) và Lê Gia H (6 tuổi) cùng ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, là con của thai phụ P. đang điều ở BV Phụ sản Hải Phòng. Hai cháu đều là F0 nên được chuyển vào cùng mẹ. Thai phụ P. chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đây là 3 trong 4 bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 được tuyến dưới chuyển đến điều trị tại BV Phụ sản Hải Phòng.

Những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên điều trị tại BV Phụ sản Hải Phòng được xuất viện - Ảnh 1.

Hai cháu Lê Ngọc H (10 tuổi) và Lê Gia H (6 tuổi) là những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên được BV phụ sản Hải Phòng điều trị thành công.

Bằng kinh nghiệm thực tiễn trong thời gian tình nguyện đi hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP. HCM, chỉ trong 10 ngày, ThS.BS Nguyễn Hải Long - Tổ trưởng Tổ điều trị tại Đơn nguyên điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cùng các thành viên đã điều trị thành công, giúp cho các bệnh nhân chiến thắng giặc COVID sớm trở về với gia đình.

Cũng trong chiều cùng ngày, tại Khu điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của bệnh viện, kíp điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Quách Thị Thùy D. - là F0 chưa tiêm phòng vaccine COVID-19.

Sản phụ D. mang thai lần 3, được TTYT Hải An chuyển vào bệnh viện sáng 10/12 trong tình trạng đau bụng dữ dội, ho nhiều, mất vị giác, không sốt, không khó thở. Sản phụ D sinh thường, bé trai cân nặng 2.800gram. Hiện tại cả mẹ và bé sức khỏe ổn định.

Những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên điều trị tại BV Phụ sản Hải Phòng được xuất viện - Ảnh 2.

Con trai sản phụ chào đời khỏe mạnh trong niềm vui của gia đình và các thầy thuốc.

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, số lượng các ca F0 đang có chiều hướng gia tăng, trong đó có cả các F0 là phụ nữ có thai là điều hết sức quan ngại.

Việc kíp điều trị của BV Phụ sản Hải Phòng bước đầu điều trị thành công cho phụ nữ có thai mắc COVID-19 và đỡ đẻ thành công trong điều kiện còn hạn chế của khu điều trị cách ly là tín hiệu vui, tạo niềm tin cho cán bộ nhân viên bệnh viện cũng như người dân trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19.


Trần Lực
Ý kiến của bạn