Những bệnh liên quan đến lối sống không lành mạnh ở trẻ

17-06-2017 1:34 PM | Đời sống

SKĐS - Lối sống không lành mạnh có thể gây ra những bệnh dưới đây cho trẻ nhỏ.

Béo phì

Bệnh béo phì là kết quả rõ nhất của lối sống không lành mạnh. Tỷ lệ béo phì ở trẻ đang gia tăng trên toàn thế giới. Không chỉ ở các nước phát triển, những nước có thu nhập thấp và trung bình cũng có sự gia tăng tỷ lệ béo phì. Đảm bảo cho trẻ ăn uống đúng cách và tập luyện đủ để con bạn không nằm trong số những trẻ này.Bệnh tiểu đường týp 2

Trước đây, tiểu đường chỉ là bệnh của những người trung tuổi, nhưng hiện nay, bệnh này xuất hiện ở cả trẻ em từ 8-9 tuổi. Béo phì làm cho trẻ dễ mắc bệnh tiểu đường hơn. Các yếu tố khác tăng nguy cơ mắc bệnh là trẻ sinh ra bị nhẹ cân, mẹ bị tiểu đường thai nghén và dậy thì. Trẻ cần tránh xa lối sống tĩnh tại để phòng bệnh tiểu đường.

Thiếu máu do thiếu sắt

Thiếu sắt và thiếu máu là tình trạng phổ biến ở các nước nghèo. Tuy nhiên, hiện nay, do thói quen ăn uống không hợp lý, ngay cả những người có điều kiện kinh tế cũng có thể bị thiếu sắt và thiếu máu. Để tránh thiếu sắt và thiếu máu, hãy đảm bảo cho con ăn nhiều rau và hoa quả. Tránh xa thức ăn vặt.

Mắc các rối loạn thị lực

Trẻ em ngày nay sử dụng nhiều thiết bị điện tử để giải trí. Thói quen này có thể gây căng thẳng cho mắt, dẫn đến cần phải đeo kính. Để tránh làm tổn thương mắt trẻ, hãy khuyến khích trẻ khám phá thế giới tự nhiên, hạn chế cho trẻ cho sử dụng các thiết bị điện tử.


BS Thu Vân
Ý kiến của bạn