Họ nói gì

Nhức nhối nạn tấn công tình dục trên máy bay

Suckhoedoisong.vn - Chưa đến một nửa số vụ lạm dụng tình dục trên máy bay được trình báo tới cơ quan chức năng và đó là lý do có rất ít vụ việc cảnh sát vào cuộc điều tra.

Hãng tin Reuters (Mỹ): Trong số hàng chục hãng hàng không lớn mà hãng tin chúng tôi liên lạc, chỉ duy nhất hãng Japan Airlines (Nhật Bản) đưa ra con số thực tế về những sự việc tấn công trên máy bay: Khoảng 10-20 vụ/năm. Trong đó, cảnh sát đã tham gia xử lý một số vụ.

 

 

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA): Các hãng hàng không trên toàn cầu chỉ báo cáo khoảng 211 trường hợp tấn công tình dục. Trong đó, chưa đến một nửa số vụ lạm dụng trên được trình báo tới cơ quan chức năng và đó chính là lý do vì sao có rất ít vụ việc cảnh sát vào cuộc điều tra.

 

 

Cô ElsaMarie D‘Silva, cựu tiếp viên hàng không tại Jet Airways, hiện đang điều hành một trang web tìm giải pháp giải quyết các trường hợp tấn công và lạm dụng tình dục: “Nhiều nạn nhân của nạn tấn công tình dục trên máy bay không dám hé răng về những sự việc như vậy vì họ xấu hổ, phần khác vì văn hóa nhiều nước buộc các nạn nhân phải có trách nhiệm chứng minh các cáo buộc”.

A.H

(Theo Reuters)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nhức nhối nạn tấn công tình dục trên máy bay

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com