DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhức nhối nạn tấn công tình dục trên máy bay
A.H - 18:01 26/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chưa đến một nửa số vụ lạm dụng tình dục trên máy bay được trình báo tới cơ quan chức năng và đó là lý do có rất ít vụ việc cảnh sát vào cuộc điều tra.

Hãng tin Reuters (Mỹ): Trong số hàng chục hãng hàng không lớn mà hãng tin chúng tôi liên lạc, chỉ duy nhất hãng Japan Airlines (Nhật Bản) đưa ra con số thực tế về những sự việc tấn công trên máy bay: Khoảng 10-20 vụ/năm. Trong đó, cảnh sát đã tham gia xử lý một số vụ.

 

 

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA): Các hãng hàng không trên toàn cầu chỉ báo cáo khoảng 211 trường hợp tấn công tình dục. Trong đó, chưa đến một nửa số vụ lạm dụng trên được trình báo tới cơ quan chức năng và đó chính là lý do vì sao có rất ít vụ việc cảnh sát vào cuộc điều tra.

 

 

Cô ElsaMarie D‘Silva, cựu tiếp viên hàng không tại Jet Airways, hiện đang điều hành một trang web tìm giải pháp giải quyết các trường hợp tấn công và lạm dụng tình dục: “Nhiều nạn nhân của nạn tấn công tình dục trên máy bay không dám hé răng về những sự việc như vậy vì họ xấu hổ, phần khác vì văn hóa nhiều nước buộc các nạn nhân phải có trách nhiệm chứng minh các cáo buộc”.

A.H

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Ký ức hãi hùng của nữ sinh bị tấn công tình dục
SKĐS - "Em còn nhớ cách đây 3 năm, khi em còn là học sinh cấp 3. Mỗi lần đi học thêm về buổi tối là một sự kinh hoàng..."
Đức:Toa tàu riêng giúp phụ nữ, trẻ em khỏi bị tấn công tình dục
SKĐS - Công ty vận tải đường sắt Regiobahn cho biết họ sẽ dành riêng những toa xe đặc biệt phục vụ phụ nữ và trẻ em trên tuyến Leipzig và Chemnitz ở miền Đông nước Đức.
Cáo buộc Julian Assange tấn công tình dục hết thời hạn điều tra
SKĐS - Ông chủ của WikiLeaks đã thoát cáo buộc điều tra tấn công tình dục do hết thời hạn thẩm vấn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm