Nhức nhối nạn đổ trộm phế thải tại đường gom đẹp nhất Thủ đô

27-11-2021 10:09 PM | Xã hội

SKĐS - Thời gian gần đây, tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng và phế thải sinh hoạt ngang nhiên diễn ra và có xu hướng gia tăng tại đường gom Đại lộ Võ Nguyên Giáp, một trong những con đường đẹp nhất Thủ đô, thuộc địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội).

Nhức nhối nạn đổ trộm phế thải tại đường gom Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1.

Các bãi tập kết phế thải xây dựng xuất hiện khá nhiều trên tuyến đường gom Đại lộ Võ Nguyên Giáp.

Mới đây, khi đi dọc tuyến đường trên, chúng tôi liên tiếp bắt gặp các bãi tập kết phế thải xây dựng, phế thải sinh hoạt bị đổ trộm ra ven đường. Tình trạng tập kết phế thải, rác thải tại con đường này diễn ra phổ biến, một đoạn đường kéo dài chỉ khoảng 5 – 7km nhưng có đến vài chục điểm tập kết phế thải.

Cá biệt, có nơi đoạn đường chỉ kéo dài khoảng 100 mét nhưng có đến hàng chục bãi tập kết rác nối nhau liên tiếp, chủ yếu là phế thải xây dựng, lớn có nhỏ cũng không ít.

Nhức nhối nạn đổ trộm phế thải tại đường gom Võ Nguyên Giáp - Ảnh 3.

Không chỉ có phế thải xây dựng mà tuyến đường này còn xuất hiện cả phế thải sinh hoạt.

Bác T. - Một người dân bán nước gần khu vực này tỏ ra khá bức xúc: "Đây là khu vực thuộc thôn Trung Oai, xã Tiên Dương (H. Đông Anh). Tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng mới xuất hiện ở khu vực này khoảng một tháng trở lại đây, chỉ có điều không biết ai làm và cũng không biết họ đổ trộm vào lúc nào".

"Tôi nghĩ khả năng họ thường đổ vào ban đêm, hôm trời mưa gió và phương tiện đổ bằng xe ben nên mọi việc chỉ diễn ra trong tích tắc, rất khó bắt quả tang. Nhiều hôm sáng ra đi chợ lại thấy xuất hiện một bãi phế thải mới…" – bác T. cho biết.

Nhức nhối nạn đổ trộm phế thải tại đường gom Võ Nguyên Giáp - Ảnh 4.

Có những đoạn đường, chỉ khoảng hơn chục mét nhưng xuất hiện liên tiếp các bãi tập kết phế thải.

Tại trụ sở chính quyền, sau khi chúng tôi xuất trình đoạn video ghi lại hình ảnh hàng chục bãi phế thải tại đoạn đường ngắn (100 mét) nói trên, ông Hoàng Xuân Hùng - Chủ tịch UBND xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, tỏ ra khá ngạc nhiên về những đống phế thải này và cho rằng chúng chỉ mới xuất hiện gần đây.

Đồng thời, ông Hùng cũng lập tức chỉ đạo cán bộ xã đi xác minh các đống phế thải đó và cho biết, nếu đúng các hình ảnh này được ghi tại địa bàn, chính quyền xã sẽ sớm cho người đi thu gom, di chuyển…

Video vấn nạn đổ trộm phế thải tại đường gom Đại lộ Võ Nguyên Giáp.

Cũng theo ông Hùng: Thời gian qua, tình trạng đổ trộm phế thải trên địa bàn là có diễn ra, chính quyền cũng đã tốn khá nhiều nguồn lực để xử lý vấn đề này. Tuy nhiên, đến nay tình trạng chưa thể xử lý dứt điểm là do khu vực đường gom đó ít dân sinh sống nên vấn nạn đổ trộm phế thải chủ yếu diễn ra tại đây.

Bên cạnh đó, các đối tượng lại thực hiện hành vi vào ban đêm, chạng vạng trong khi lực lượng cán bộ địa chính, trật tự xây dựng của xã lại mỏng. Bởi vậy dù có tăng cường tuần tra, giám sát công tác quản lý địa bàn cũng khó có thể chấm dứt tình trạng trên.

"Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục báo cáo lên trên, đề nghị tăng cường lực lượng, kể cả công an thành phố, công an huyện… nhằm tổ chức giám sát, mật phục bắt quả tang và xử nghiêm các hành vi vi phạm" – ông Hùng chia sẻ.

Video có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi tiêm vaccine cho trẻ12-17 tuổi.


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH