DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhức nhối hình ảnh học sinh “phớt lờ” an toàn giao thông
Bài, ảnh: Việt Anh - 07:47 18/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Năm học mới đã bắt đầu được gần 2 tuần. Hình ảnh học sinh đang tuổi đến trường đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm, lượn lách “đánh võng” diễn ra khá phổ biến trên nhiều tuyến phố vào đầu giờ sáng hay cuối giờ tan học. Không chỉ “quên” đội mũ bảo hiểm, một số học sinh đèo ba, vượt đèn đỏ... Ghi nhận của phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống tại một số trường học ở Hà Nội.

Theo quan sát của phóng viên, vào giờ tan học tại một số cổng trường như: THPT Nguyễn Trãi (Q. Ba Đình); THPT Trần Nhân Tông, THCS Tây Sơn và THCS Trưng Nhị (Q. Hai Bà Trưng), không khó bắt gặp cảnh hàng loạt học sinh sử dụng hoặc ngồi trên phương tiện xe gắn máy (xe đạp điện), xe mô tô (xe máy) tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm, một số khác dù có mũ treo ở xe hoặc cầm trên tay nhưng vẫn cố tình không đội. Đáng nói, một số em còn tổ chức tụ tập thành nhóm, dàn hàng 3, hàng 4 rồi lạng lách, vượt đèn đỏ...

an toàn giao thôngHàng ngày, vào giờ đi học hay tan học, tại nhiều tuyến đường ở Hà Nội, rất nhiều em học sinh PTTH vô tư điểu khiển xe điện, xe gắn máy nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Thực tế, không chỉ học sinh mà không ít phụ huynh cũng tỏ ra thờ ơ trước sự an toàn của con em mình. Mặc dù Luật Giao thông đường bộ quy định rất rõ về việc trẻ em trên 6 tuổi cần đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nhưng ghi nhận tại Trường THCS Tây Sơn, giờ tan học có nhiều phụ huynh chở 1 hoặc 2 trẻ nhưng nhiều người bàng quan, không đội mũ bảo hiểm cho con mà vẫn vô tư tham gia giao thông...

 an toàn giao thôngTại Trường THCS Tây Sơn, một phụ huynh đèo 2 trẻ khi tham gia giao thông và trên tay chúng có đồ ăn nhưng trên đầu không mang mũ bảo hiểm.

Đây là thực trạng đáng lo ngại mà một trong những nguyên nhân quan trọng đó là do sự thiếu ý thức, không đội mũ bảo hiểm của các em khi tham gia giao thông.

Mong rằng, thời gian tới, nhà trường, lực lượng chức năng sẽ tăng cường nhắc nhở, kiểm tra, chấn chỉnh phụ huynh, học sinh chấp hành quy định khi tham gia giao thông. Việc này không chỉ nhằm giảm nguy cơ dẫn tới tai nạn giao thông mà còn góp phần xây dựng văn hoá giao thông cho các thế hệ tương lai.

Bài, ảnh: Việt Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm