DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhộn nhịp chợ hoa nổi duy nhất ở Sài Gòn
09:38 16/02/2015 GMT+7
Hàng trăm ghe thuyền với đủ các loại kỳ hoa dị thảo từ các địa phương chuyên canh hoa Tết tập trung về đây thành chợ hoa duy nhất mang sắc thái trên bến dưới thuyền.

- Hàng năm cứ từ rằm tháng chạp, bờ kênh Tàu Hủ dọc theo bến Bình Đông ngang qua 2 phường 13 và 14 Q.8 (TP.HCM) lại tưng bừng rộn rịp. Hàng trăm ghe thuyền với đủ các loại kỳ hoa dị thảo từ các địa phương chuyên canh hoa Tết tập trung về đây thành chợ hoa duy nhất mang sắc thái trên bến dưới thuyền.

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, đường hoa bến Bình Đông năm nay không quy mô như các năm trước. Một phần, do việc cải tạo bờ kè của con kênh Tàu Hủ làm hẹp lề đường trên suốt chiều dài phường 13 khiến cho diện tích trưng bày bị hạn chế.

Đặc biệt năm nay, tắc và mai chiếm lượng khá lớn trên toàn tuyến đường hoa. Bên cạnh các loại hoa như hướng dương, cúc vàng và các loại hoa khác còn có sự trỗi dậy của bông giấy kiểng được rất nhiều người ưa thích. Đây là các sản phẩm chủ lực của nhà vườn Chợ Lách (Bến Tre) và Sa Đéc (Đông Tháp).

Ngoài những sản phẩm về hoa, nơi đây còn có khá nhiều trái cây, đặc biệt là dưa hấu. Một loại trái khá lạ: thơm long phụng với hình thù lạ mắt cũng được bày bán.

Đường hoa bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp kể từ 28 Tết cho đến tận chiều 30 Tết.

Sau đây là một vài hình ảnh về đường hoa bến Bình Đông Q.8:

đường hoa, bến Bình Đông, quận 8, TPHCM

 

đường hoa, bến Bình Đông, quận 8, TPHCM

 

đường hoa, bến Bình Đông, quận 8, TPHCM

Hình ảnh chợ hoa nổi duy nhất ở Sài Gòn sáng sớm ngày 15/2 (27 Tết Ất Mùi)

đường hoa, bến Bình Đông, quận 8, TPHCM

Tất nập mua bán từ chậu quất...

đường hoa, bến Bình Đông, quận 8, TPHCM

...tới dưa hấu - loại trái cây không thể thiếu trong ngày Tết.

đường hoa, bến Bình Đông, quận 8, TPHCM

Loại thơm (dứa) lạ.

đường hoa, bến Bình Đông, quận 8, TPHCM

Thuyền hoa vào chợ...

đường hoa, bến Bình Đông, quận 8, TPHCM

Khách chọn mai vàng ở chợ nổi bến Bình Đông, giá cả ở đây thường thấp hơn các chợ hoa khác trên địa bàn TP, nên thu hút đông người tới mua.

(Viet Nam Net)

Tin liên quan
Ăn gì để lấy may ngày Tết?
Sự may mắn trong niềm cầu ước ngày Tết luôn thường trực trong tâm lý dân chúng sau thời khắc giao thừa, năm cũ chuyển sang năm mới.
Bí quyết tiết kiệm tối đa khi du lịch ngày Tết
Thời điểm này bạn khó săn được các tour giá rẻ, thay vào đó hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch tự túc đến những điểm gần, ít đông và trải nghiệm những điều thú vị.
Cách dựng cây nêu “đúng chuẩn” để tảo trừ ma quỷ, đón năm mới an lành
Trong ngày Tết cổ truyền của người Việt xưa, cây nêu được coi là biểu tượng văn hóa rất thiêng liêng. Bởi vậy tục ngữ mới có câu: “Cu kêu ba tiếng cu kêu. Trông mau tới Tết dựng nêu ăn chè”. Hiện nay, phong tục này đã dần mất đi, người dân chủ yếu chơi hoa đào, hoa mai, cây quất… Tuy nhiên ý nghĩa c
Chiêm ngưỡng “Bản đồ Việt Nam bằng hoa lớn nhất”
“Bản đồ Việt Nam bằng hoa lớn nhất” đã được đưa vào phục vụ người dân và du khách Đà Nẵng đúng dịp Tết vào chiều tối ngày 14/2 tại khu vực bờ Đông sông Hàn, ngay phía dưới cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, Sơn Trà).
Nhiệt độ các vùng trong cả nước tăng dần dịp nghỉ Tết
Khoảng ngày 16/2 có đợt không khí lạnh tăng cường yếu nhưng không ảnh hưởng lớn tới các tỉnh Bắc bộ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm