DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhóm vũ trang liên hệ với IS dọa hành quyết con tin người Pháp
11:23 23/09/2014 GMT+7
Nhóm vũ trang Jund al-Khilifa của Algeria khẳng định đã bắt giữ một công dân Pháp và dọa sẽ hành quyết người này

Nhóm vũ trang Jund al-Khilifa của Algeria khẳng định đã bắt giữ một công dân Pháp và dọa sẽ hành quyết người này nếu Paris không ngừng các cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq.

Trong đoạn video đăng trên YouTube ngày 22/9, Jund al-Khilifa, tổ chức cam kết trung thành với IS, cho hay đã thực hiện vụ bắt cóc hôm 21/9 tại một khu vực núi non miền Đông Algeria nơi Al-Qaeda hoạt động mạnh.

Những hình ảnh trong video cho thấy con tin Herve Pierre Gourdel ngồi ở giữa 2 kẻ bịt mặt đang cầm súng AK đứng 2 bên. Trong đoạn băng, Gourdel đã đề nghị Tổng thống Pháp Francois Hollande can thiệp.

Pháp ngày 22/9 cũng đã hối thúc các công dân nước này đang sinh sống hoặc sẽ đến khoảng 30 quốc gia “hết sức thận trọng” sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kêu gọi người Hồi giáo giết hại dân thường của những nước có chính phủ tham gia chiến dịch chống lực lượng thánh chiến này.

Bộ Ngoại giao Pháp cho hay đã gửi một công văn cảnh báo đến các đại sứ quán của nước này ở khoảng 30 quốc gia ở Trung Đông và châu Phi.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, phe đối lập Syria đã kêu gọi lập tức tiến hành các cuộc không kích nhằm vào IS, lực lượng đã chiếm giữ nhiều ngôi làng ở miền Bắc nước này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Chủ tịch Liên minh Dân tộc Syria Hadi al-Bahra nhấn mạnh: “Chúng ta phải bắt đầu các cuộc không kích ở Syria ngay lập tức”.

 

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Mỹ phóng tên lửa tiêu diệt IS ở Syria
Mỹ và đồng minh vừa tiến hành đợt không kích đầu tiên nhằm vào Nhà nước Hồi giáo ở Syria, đánh dấu sự bắt đầu một chiến tuyến mới phức tạp hơn trong cuộc chiến chống lại lực lượng khủng bố.
IS phân tán lực lượng, thiết lập lá chắn sống ở Iraq, Syria
Khủng bố IS bắt đầu phân tán lực lượng, dùng con tin làm lá chắn sống để đối phó với các cuộc không kích của Mỹ, Pháp.
Anh sẽ truy lùng đến cùng kẻ hành quyết con tin
SKĐS - Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tung ra một đoạn video cho thấy dường như họ đang chặt đầu một con tin người Anh.
Cuộc sống của con tin người Anh- David Haines trước khi bị hành quyết
David Haines, nhân viên cứu trợ người Anh, đã hai lần lập gia đình và có hai con gái. Ông từng làm việc tại nhiều khu vực nguy hiểm trước khi đến Syria, bị bắt cóc rồi hành quyết.
Gia đình nhà báo Sotloff đau buồn khi xem video hành quyết
Gia đình nhà báo Mỹ Steven Sotloff đã xem video chiếu cảnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo hành quyết anh và đang đau buồn trước vụ việc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm