Nhóm thực phẩm có chứa aspirin tự nhiên

21-10-2013 16:29 | Thông tin dược học
google news

Aspirin hay acetylsalicylic acid (ASA) là một dẫn xuất của acid salicylic, thuộc nhóm kháng viêm phi steroid (NSAIDs), có tác dụng giảm đau, hạ sốt, kháng viêm,

Aspirin hay acetylsalicylic acid (ASA) là một dẫn xuất của acid salicylic, thuộc nhóm kháng viêm phi steroid (NSAIDs), có tác dụng giảm đau, hạ sốt, kháng viêm, chống kết tập tiểu cầu, khi dùng liều thấp dài kỳ có thể phòng ngừa bệnh đau tim và hình thành cục nghẽn trong mạch. Ngoài aspirin dưới dạng dược phẩm, mọi người có thể sử dụng aspirin có trong tự nhiên như trong rau xanh, trái cây hay dược thảo. Đây là nhóm dược phẩm không để lại phản ứng phụ như khi dùng thuốc, đặc biệt là phản ứng phụ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Dưới đây là một số thực phẩm có chứa salicylate hoặc acid salicylic, những hoạt chất chính của aspirin: táo, bơ, quả việt quất, bông cải xanh, anh đào, ớt, dưa chuột, nho (bao gồm cả nho khô), cà tím, sung, bưởi, nho, kiwi, cam thảo (nhất là thảo mộc), đào, mận, củ cải, nhóm quả mọng, rau bina, nghệ và nhóm bầu bí.

Bắc Giang (Theo CC, 9/2013)


Ý kiến của bạn