Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS lên tiếng tố cáo nạn phân biệt chủng tộc đối với người châu Á

01-06-2022 10:31 | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Được Tổng thống Joe Biden mời để tố cáo nạn phân biệt chủng tộc nhằm vào người châu Á, nhóm nhạc K-Pop BTS đã gây náo nhiệt nhất định tại Nhà Trắng hôm 31/5.

Tại phòng họp báo của Nhà Trắng, Jimin (Park Ji-min), một trong 7 nghệ sĩ của BTS đã phát biểu: "Gần đây gia tăng các tội ác thù hận, bao gồm cả tội ác nhắm vào người châu Á, vì vậy chúng tôi ở đây để lên tiếng ủng hộ những điều đúng đắn".

Nhóm nhạc tiêu biểu của K-pop được Tổng thống Joe Biden mời đến để tố cáo nạn phân biệt chủng tộc nhằm vào người châu Á. Các thành viên trong nhóm đã lần lượt phát biểu trước các nhà báo. Với phong cách lịch lãm và cách trả lời thú vị, các chàng trai Hàn Quốc đã thu hút được thiện cảm của giới truyền thông đồng thời khơi dậy sự náo nhiệt nhất định tại Nhà Trắng trước cuộc gặp chính thức với Tổng thống Mỹ.

photo-1654052311482

Nhóm BTS trong phòng họp báo của Nhà Trắng ngày 31/5. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ đã mời họ như một phần của chuỗi sự kiện kỷ niệm cộng đồng châu Á tại Hoa Kỳ và tố cáo nạn phân biệt chủng tộc mà cộng đồng này đang phải chịu. Tổng thống Mỹ muốn thảo luận với nhóm nhạc nam có ảnh hưởng nhất trên thế giới về "sự hòa nhập và đại diện" của người châu Á, nhưng cũng là "tội ác phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử với người châu Á, vốn ngày càng trở thành chủ đề quan trọng trong những năm gần đây", theo một Tuyên bố của Nhà Trắng tuần trước.

Nhà Trắng muốn coi BTS là "đại sứ của tuổi trẻ, người truyền đi thông điệp hy vọng và lạc quan" ra thế giới. Nhóm đã được mời 2 lần để phát biểu trước Liên hợp quốc, vào năm 2018 và 2021, đặc biệt là về biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.

Kể từ khi danh tiếng của 7 nghệ sĩ ở độ tuổi đôi mươi này vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc để đến với thế giới và cả nước Mỹ, 3 bài hát của BTS đã xuất hiện trên đầu bảng xếp hạng Billboard, bảng xếp hạng được yêu thích nhất của Mỹ. Họ đã công bố doanh thu hàng năm kỷ lục vào năm 2021 là hơn 1 tỷ USD, được thúc đẩy bởi nội dung trực tuyến và doanh số bán album.

Đội ngũ truyền thông của Joe Biden, 79 tuổi, Tổng thống lớn tuổi nhất từng được bầu ở Hoa Kỳ, đã phát động kể từ khi ông đến Nhà Trắng một cuộc tấn công lớn nhằm vào khán giả trẻ, thông qua sự hợp tác với nhiều ngôi sao và những người có ảnh hưởng tới giới trẻ.

Xem thêm video đang được quan tâm

Viêm gan bí ẩn - gần 700 ca mắc tại 31 quốc gia


Thiên Châu
(Theo Le Parisien.fr)
Ý kiến của bạn