Hà Nội

Nhóm người đánh bắt cá chui ở Hà Nội bị truy phạt 27 triệu đồng

09-08-2021 8:25 AM | Xã hội

SKĐS - Lực lượng chức năng phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã xác minh và truy phạt được 27 triệu đồng đối với nhóm người tham gia đánh bắt cá chui trên địa bàn.

Sau khi Báo Sức khoẻ & Đời sống đăng tải bài viết: Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá ở hồ Yên Sở dù đang giãn cách, không ai bị xử phạt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã chỉ đạo UBND phường Yên Sở phối hợp với công an xác minh, xử lý nhóm người tụ tập đánh bắt cá, không đeo khẩu trang ngay ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội lần 2.

Nhóm người đánh bắt cá chui ở Hà Nội bị truy phạt 27 triệu đồng - Ảnh 1.

Khoảng 20 người tham gia đánh bắt cá trong nhiều tiếng đồng hồ tại hồ Yên Sở. Ảnh chụp sáng 7/8.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở (thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội), đơn vị này có trách nhiệm quản lý vệ sinh môi trường, nhặt rác, vớt rác và điều hoà mặt nước. Việc người dân đánh bắt cá là sai và thuộc thẩm quyền xử lý của UBND phường và Công an phường Yên Sở.

Phản hồi đến Báo Sức khoẻ & Đời sống, ông Trương Thành Tâm - Chủ tịch UBND phường Yên Sở cho biết, thời điểm sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, khoảng 10h sáng 7/8, khi lực lượng chức năng ra kiểm tra thì họ đã giải tán rồi.

Nhóm người đánh bắt cá chui ở Hà Nội bị truy phạt 27 triệu đồng - Ảnh 3.

Sau phản ánh của Báo Sức khoẻ & Đời sống, hoạt động tụ tập đông người để đánh bắt cá đã được ngăn chặn.

"Trong chiều 7/8, chúng tôi đã khẩn trương xác minh và xử phạt tổng 27 triệu đồng với 6 người do vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh. Hiện nay công an phường vẫn đang tiếp tục xác minh đối với những người còn lại", Chủ tịch UBND phường Yên Sở thông tin.

Nhóm người đánh bắt cá chui ở Hà Nội bị truy phạt 27 triệu đồng - Ảnh 4.

Phường Yên Sở đã tổ chức được 25 vùng xanh an toàn.

Ông Trương Thành Tâm cũng cho biết, thời gian vừa qua trên địa bàn phường Yên Sở đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là tổ chức được 25 vùng xanh an toàn. Do vậy với những hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH