DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhóm họa sĩ G39 ‘Tiễn Tí đón Sửu’
Phạm Hoa - 08:56 22/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhóm họa sĩ G39 tổ chức triển lãm ‘Tiễn Tí đón Sửu’ tại 29 Hàng Bài (Hà Nội) từ 23 - 29/1/2021.

Đã thành thông lệ 7 năm gần đây, dịp cuối năm, nhóm họa sĩ G39 đều cùng nhau tổ chức một triển lãm tiễn năm cũ đón mừng năm mới.

 

Tranh của Lê Thiết Cương


Tranh của Lâm Đức Mạnh


Năm nay, Tân Sửu, Trâu Vàng 2021, nhóm G39 đem tới triển lãm Tiễn Tí đón Sửu với hơn 80 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, acrylic, bột mầu, giấy dó, gốm Bát Tràng, áo bông trần thêu họa tiết trâu… với các bảng màu rực rỡ, tươi trẻ, sống động mừng Xuân mới.

 

Tranh của Vương Linh


Tranh của Bình Nhi


Tranh của Nguyễn Vương Bảo Trân - 7 tuổi


Nghệ thuật Việt là nghệ thuật làng. Nước Việt là nước làng. Văn minh của người Việt, nước Việt là văn minh lúa nước. Con trâu như cái cột của ngôi nhà văn hóa, văn minh Việt. Hình tượng con trâu gắn liền gần gũi, thân thuộc với sự cần cù, chăm chỉ, khỏe mạnh là gợi ý hay cho các nghệ sĩ đưa vào tác phẩm của mình.

 

Tác phẩm của Nguyễn Quốc Thắng


Đề tài con giống được quan tâm hơn có lẽ vì tính chất đặc biệt của nó. Đó cũng là một cái cớ đẹp, gợi cảm, gợi hứng cho tâm trạng giao niên, năm hết Tết đến, tiễn cũ đón mới. Đó cũng là một tục lệ riêng của các họa sỹ mà các ngành nghệ thuật khác đã dễ gì có được.

 

Tranh của Tào Linh


Tác phẩm của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy


Đặc biệt, năm nay Tiễn Tí đón Sửu còn đón chào một số họa sĩ nhí, là con các họa sĩ trong nhóm. Các bé mang đến những bức tranh trâu, tĩnh vật rất ngộ nghĩnh, thơ trẻ.

 

RÁC - 30x40cm - Acrylic trên giấy bìa - 2020 - Nguyễn Minh Đức (10 Tuổi)


TRÂU ĐÀN - 20x40cm - Acrylic + Giấy Dó bồi trên toan - 2020 - Nguyễn Minh (Phố)


Ngoài gốm, tranh, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm áo trần bông thêu họa tiết trâu của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy. Tác phẩm mang tính ứng dụng cao từ tác phẩm hội họa (tranh Lê Thiết Cương) ra thực tế đời sống.

 

Các họa sĩ tham dự: Vương Linh, Bình Nhi, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Hồng Phương, Hoàng Phương Liên, Nguyễn Minh (phố), Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng, Nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy.

Các họa sĩ nhí: Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Tường Linh, Nguyễn Vương Bảo Hân, Nguyễn Vương Bảo Trân, Lê Trâm Anh, Lê Vĩnh Ân, Nguyễn Huy An, Nguyễn Khánh Uyên.

 

Phạm Hoa

Tin liên quan
Triển lãm Kinh Gốm
SKĐS - Từ ngày 02/10 đến 12/10/2020, triển lãm và ra mắt cuốn sách cùng tên Kinh Gốm sẽ diễn ra tại Gallery 39a Lý Quốc Sư, có thể coi là phần tiếp nối của Thơ Gốm. Thông qua triển lãm này, hoạ sĩ muốn đưa tinh thần Phật giáo đến gần với đời sống thường nhật hơn
Triển lãm Mega Day 2020 của Amway Việt Nam thu hút 40.000 người
SKĐS - Amway Việt Nam khai mạc triển lãm Mega Day 2020 – chủ đề “Khởi tạo hành trình mới” tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC từ ngày 07 – 08/11/2020. Triển lãm thu hút được sự tham gia của hơn 40.000 lượt khách hàng, nhà phân phối đến tham quan và trải nghiệm. Đồng thời trong thời gian này, Amway cũng ra mắt kế hoạch trả thưởng mới - Core Plus+, với nhiều điểm đổi mới, hấp dẫn nhằm khích lệ & tạo động lực cho nhà phân phối trong từng giai đoạn kinh doanh.
Thổ dân Australia qua triển lãm “Những cánh cửa Yuendumu”
SKĐS - Những câu chuyện Mộng thời được người Warlpiri vẽ trên cát và sau đó bị gió sa mạc xóa nhòa. Không có phương pháp bền vững nào để bảo tồn nền hội họa độc đáo của họ cho thế hệ tương lai, mặc dù những câu chuyện này được truyền lại qua các thế hệ.
Triển lãm “HỎI” – nơi trở về của bản ngã người nghệ sĩ
SKĐS - Triển lãm “HỎI” do hoạ sĩ Lê Thiết Cương giám tuyển với sự góp mặt của 9 nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật của Việt Nam là Trần Văn An, Quách Bắc, Ngô Đình Bảo Châu, Nguyễn Trần Cường, Đỗ Hiệp, Trịnh Cẩm Nhi, Thái Nhật Minh, Vũ Bình Minh và Lương Văn Việt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm