DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nho, nghệ và táo giúp tiêu diệt tế bào ung thư tiền liệt tuyến
BS Thu Vân - 08:13 29/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hợp chất trong vỏ táo có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt khi kết hợp với các hợp chất từ ​​nho đỏ hoặc nghệ.

Những thành phần tự nhiên giúp tiêu diệt tế bào ung thư tiền liệt tuyến

 

Theo một nghiên cứu mới, nho, nghệ và táo có thể giúp phòng ngừa và điều trị một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở Mỹ, ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một số hợp chất tự nhiên có khả năng "bỏ đói" các khối u ung thư tuyến tiền liệt và thu hẹp chúng.

Các hợp chất có trong nghệ, nho đỏ, và vỏ táo dường như có tác dụng mạnh nhất, đặc biệt là khi kết hợp với nhau.

Đồng tác giả nghiên cứu, Stefano Tiziani, thuộc Bộ Khoa học Dinh dưỡng và Viện Nghiên cứu Nhi khoa Dell, Đại học Texas ở Austin, và cộng sự gần đây đã báo cáo những phát hiện của họ trong tạp chí Precision Oncology.

Sau ung thư da, ung thư tiền liệt tuyến là ung thư phổ biến nhất ở nam giới ở Mỹ. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, sẽ có 161.360 trường hợp ung thư tuyến tiền liệt được chẩn đoán trong năm nay và khoảng 26.730 người sẽ chết vì bệnh này.

Các nghiên cứu trước đây đã xác định được một số hợp chất, đặc biệt là các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Trong nghiên cứu mới nhất này, Tiziani và các đồng nghiệp đã sử dụng kỹ thuật sàng lọc mới, kiểm tra 142 hợp chất tự nhiên nhằm mục đích xác định những chất có hiệu quả nhất để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Các hợp chất đã được thử nghiệm trên các tế bào ung thư tiền liệt tuyến có nguồn gốc từ chuột và người một cách riêng lẻ và kết hợp.

Nhóm nghiên cứu đã xác định được 3 hợp chất có hiệu quả nhất để ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư tuyến tiền liệt:

• Curcumin, hợp chất màu vàng tươi trong nghệ

• Acid ursolic, được tìm thấy trong vỏ táo

• Resveratrol, tìm thấy trong nho đỏ và các loại quả mọng

Ba hợp chất này sau đó đã được thử nghiệm trong các mô hình chuột bị ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi acid ursolic được kết hợp với curcumin hoặc resveratrol, các hợp chất tự nhiên ngăn ngừa sự hấp thu glutamine bằng các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, ngăn ngừa sự phát triển khối u ở chuột.

Glutamine là một axit amin mà các tế bào ung thư tuyến tiền liệt cần để phát triển, do đó ngăn ngừa sự hấp thu nó sẽ ‘bỏ đói đến chết” các tế bào ung thư.

Hơn nữa, vì acid ursolic, curcumin và resveratrol là các hợp chất tự nhiên, chúng không gây ra bất kỳ tác dụng độc hại nào ở chuột.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng nồng độ của mỗi loại trong ba hợp chất cao hơn nồng độ thường được tiêu thụ thông qua chế độ ăn uống. Mặc dù vậy, nhóm nghiên cứu tin rằng những phát hiện cho thấy sự hứa hẹn một chiến lược tự nhiên để phòng ngừa và điều trị ung thư tiền liệt tuyến.

BS Thu Vân

(theo Univadis/MSN)

Tin chân bài
Thành phần thuốc, mỹ phẩm gây khô da, mỏng da
SKĐS - Một số thuốc dùng dạng uống hoặc bôi ngoài da hay mỹ phẩm có thể chứa thành phần làm hại da là gây khô da, làm mỏng da. Đó là những thành phần nào và lưu ý gì khi sử dụng?
Ảnh hưởng sức khỏe do hội chứng kém hấp thu
SKĐS - Hội chứng kém hấp thu xảy ra khi các chất dinh dưỡng không được hấp thụ thật sự và tối đa trong suốt quá trình tiêu hóa. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt của các vitamin, protein, khoáng chất, carbohydrat và các chất dinh dưỡng khác quan trọng cho sự phát triển và sự điều hòa của cơ thể.
8 bài tập cho phụ nữ tuổi 40
SKĐS - Phụ nữ bước vào tuổi 40, mọi thứ thường đã đi vào quỹ đạo ổn định nhưng sức khỏe lại sang trang mới với rất nhiều bệnh tật rình rập, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, nhan sắc… Vì thế, dù có bận rộn, các chị em vẫn nên dành thời gian tập thể dục để có vóc dáng đẹp và phòng tránh một số bệnh nguy hiểm.
Ăn phải hải sản tẩy trắng, cơ thể bị hủy hoại thế nào?
SKĐS - Theo PGS.TS Trần Đáng – Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế: Nếu rửa kỹ nhiều lần cũng không thể loại bỏ được hết các chất độc từ ure, oxi già dùng để tẩy trắng hải sản (bạch tuộc, mực ống...). Oxi già khi đã ngấm vào cơ thể sẽ gây chảy máu dạ dày. Về lâu dài, người ăn sẽ bị mắc các bệnh về đường ruột, thần kinh, viêm loét dạ dày và các bệnh mạn tính khác…
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm