Nho khô, đậu nành ngừa tăng huyết áp

14-04-2012 07:16 | Thông tin dược học
google news

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, so với những người ăn bánh quy, nhóm ăn nho khô giảm đáng kể huyết áp.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, so với những người ăn bánh quy, nhóm ăn nho khô giảm đáng kể huyết áp. “Nho khô chứa nhiều kali, chất xơ qua đó giúp giảm huyết áp”, Giám đốc y khoa thuộc Trung tâm Nghiên cứu chứng vữa xơ động mạch và trao đổi chất Louisville (Mỹ) cho biết, trong một nắm nho khô có khoảng 60 hạt chứa 1g chất xơ và 212mg kali.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát khác của các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ) ở hơn 5.100 người từ 18 - 30 tuổi cho thấy, dùng các chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành mỗi ngày giúp giảm huyết áp. Đó là nhờ chất isoflavones trong đậu nành. Được biết, một ly sữa đậu nành chứa 22mg isoflavones.

           Kim Nga(Theo Reuters, 4/2012)


Ý kiến của bạn