DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nhịp tim bao nhiêu là bình thường?
BS. Nguyễn Thông - 07:10 19/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhịp tim của tôi đo vào sáng ngủ dậy chỉ 50 - 53. Nhưng trong ngày có lúc đo lại hơn 80. Vậy có phải tôi bị rối loạn nhịp tim không? Nhịp bao nhiêu là bình thường?

Dương Thu Hồng (Thanh Hóa)

Nhịp tim là một trong những chỉ số quan trọng của sức khỏe con người. Nhịp tim bình thường là số lần tim đập trong 1 phút khi nghỉ ngơi. Nhịp tim trung bình của một người trưởng thành khỏe mạnh nằm trong khoảng từ 60 - 100 nhịp/phút. Thông thường, nhịp tim trên 100 nhịp/phút được coi là nhịp tim nhanh và dưới 60 nhịp/phút được coi là nhịp tim chậm. Tuy nhiên, ở những người luyện tập thể dục thể thao đều đặn, nhịp tim có thể chỉ nằm trong khoảng từ 40 - 50 nhịp/phút, đó là do cơ tim của họ rất khỏe mạnh và làm việc hiệu quả. Với những người lớn trên 60 tuổi, nhịp tim tốt nhất chỉ nên nằm trong khoảng từ 60 - 80 nhịp/phút. Khi nhịp tim trên 80 nhịp/phút, nhiều người người lớn tuổi đã xuất hiện triệu chứng mệt, hồi hộp, trống ngực... Trường hợp này có thể được coi là nhịp tim nhanh và cần điều trị. Để có được giá trị nhịp tim chính xác, bạn nên đo nhịp tim ở trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn, với tư thế ngồi hoặc nằm. Nếu nhịp tim nằm ngoài khoảng giới hạn nhịp tim bình thường kèm theo các triệu chứng như trống ngực, đau ngực, mệt mỏi, thở dốc, chóng mặt, ngất xỉu hoặc đau đầu... thường xuyên thì bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được thăm khám và điều trị sớm.

BS. Nguyễn Thông

Tin liên quan
Nhịp tim chậm có nguy hiểm?
SKĐS - Tôi năm nay 46 tuổi, bình thường vẫn tập khí công và bơi. Nhưng không hiểu sao nhịp tim của tôi thấp hơn người khác, thường chỉ hơn 50 một chút. Có khi mới ngủ dậy, đo huyết áp trên giường, nhịp tim của tôi chỉ 48. Xin hỏi như vậy tôi có cần đi khám bệnh không?
Rối loạn nhịp tim và những cái chết bất ngờ
SKĐS - Rối loạn nhịp tim đang là một trong các ngành học của y khoa có tốc độ phát triển nhanh nhất. hàng loạt tiến bộ dược học, khoa học kỹ thuật liên tục được đưa vào nhằm hỗ trợ chẩn đoán và điều trị tích cực.
Đặt máy tạo nhịp tim kịp thời cứu sống 3 bệnh nhân nguy kịch
SKĐS - Theo thông tin Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ, lần đầu tiên các bác sĩ khoa Tim mạch – Khớp của bệnh viện triển khai kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim kịp thời cứu sống 3 bệnh nhân nguy kịch.
Ý nghĩa của việc theo dõi cơn co tử cung và nhịp tim thai
SKĐS - Phụ nữ trong quá trình mang thai, ở thời điểm trước và trong khi chuyển dạ việc theo dõi liên tục cơn co tử cung và nhịp tim thai giúp phát hiện tình trạng thai suy, phát hiện cơn co tử cung bất thường và sự đáp ứng của tim thai đối với cơn co tử cung.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm