DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhìn tướng đoán sức "yêu"
09:17 15/06/2015 GMT+7
Không ít các ông hay có kiểu đánh giá cô này “liêu trai”, cô kia “khỏe”, chớ dại rớ vào mà sau này vất vả. Lỗi nhận định đầu tiên của các ông là đánh đồng những đường cong cơ thể với nhu cầu tình dục. Không phải vô lý, nhưng xét kỹ đây là một đánh giá phi khoa học bởi hormon nữ estrogen chịu trách n

Tôi sắp thành hôn. Bạn bè ai cũng nói “tướng tá” bạn gái tôi… “mạnh” về chuyện ấy, sau này tôi phải cố gắng mới đáp ứng nổi. Tôi không rành rẽ, nhưng cũng bán tín bán nghi…

T. Sang (TP.HCM)

Đàn ông có nhiều dấu chỉ, từ đó có thể đo đếm thế nào là “mạnh” trong chăn gối. Với phụ nữ, sự đánh giá có phần khó khăn hơn.

Không ít các ông hay có kiểu đánh giá cô này “liêu trai”, cô kia “khỏe”, chớ dại rớ vào mà sau này vất vả. Lỗi nhận định đầu tiên của các ông là đánh đồng những đường cong cơ thể với nhu cầu tình dục. Không phải vô lý, nhưng xét kỹ đây là một đánh giá phi khoa học bởi hormon nữ estrogen chịu trách nhiệm tác tạo vẻ ngoài của phụ nữ, nhưng ham muốn tình dục lại do hormon testosterone điều khiển. Như vậy, sẽ chỉ là phỏng đoán nếu bằng mắt mà nhận định một bà hay cô nào đó… mạnh chuyện ấy vì có những đường cong bắt mắt.

Ngộ nhận thứ hai của phái mạnh là nhập làm một giữa sự “lẳng lơ” với hứng khởi tình dục. Thực tế lại đưa ra phản biện: sự phong phú tình trường của một phụ nữ không hẳn lúc nào cũng có mục tiêu duy nhất là tình dục, thậm chí trong số những cô lẳng lơ có không ít nạn nhân của phép “thắng lợi tinh thần”. Nhiều phụ nữ vì sự khiếm khuyết hình thể hoặc chăn gối, sẵn sàng lao vào những cuộc phiêu lưu tình ái như một cách khỏa lấp thua thiệt của mình. Lắm khi trong số họ có cả những nạn nhân từng bị cưỡng bức, đổ vỡ gia đình…

Chi tiết hơn thì người ta chỉ dựa vào vài yếu tố “cơ học” như mức ham muốn, độ nồng nhiệt khi vào cuộc, trong khi khoái cảm - cái đích số một của tình dục - lại là một yếu tố không dễ cân đong đo đếm với phụ nữ.

Với yếu tố dễ nắm bắt nhất là sự ham muốn cũng lắm khi bị nhiễu.

Nhiều ý kiến đồng tình rằng, nói phụ nữ giỏi hay tệ chuyện ấy là do con mắt của người đàn ông mà ra cả. Với một quý ông có nhu cầu tình dục khiêm tốn thì một chút vượt trội của người chung chăn gối cũng rất… khó coi và ngược lại. Những quý ông do bệnh tật, thiếu nhiệt tình càng dễ “vu oan” phụ nữ “khỏe”. Nhiều ông còn nại chuyện vợ máu mê giường chiếu để biện minh cho thiếu sót của mình.

Vậy cái gì là tiêu chí để lượng giá chuyện ấy của các bà các cô khỏe hay yếu? Câu trả lời chính xác là hãy để… thực tế trả lời, đừng trông mặt bắt hình dong. Đánh giá một phụ nữ lẳng lơ giỏi chuyện giường chiếu đã có thể sai, thì chụp mũ một phụ nữ bình thường càng có lỗi với người ngay, bạn ạ.

Theo Bs Đỗ Minh Tuấn (Phụ Nữ TPHCM)

 

(Theo Phụ nữ TPHCM)

Tin liên quan
“Súng" ngắn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
Trong tình dục, kích thước thực sự rất quan trọng, ít nhất là ở các loài sâu bọ. Các nhà khoa học nhận thấy ở những con bọ bị cắt ngắn dương vật đi 30% thì thời gian giao phối, sinh sản giảm xuống chỉ còn một nửa.
Bệnh tuyến giáp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
SKĐS - Một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở phụ nữ được xác định là do bệnh lý của tuyến giáp.
8 “siêu thực phẩm” tăng khả năng mang thai
8 “siêu thực phẩm" dưới đây được xem là rất có ích cho những cặp vợ chồng đang muốn đón thêm thành viên mới trong gia đình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm