DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhìn môi đoán sức khỏe
BS Tuyết Mai - 09:00 12/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tình trạng đôi môi có thể nói lên nhiều điều về sức khỏe của bạn.

Sưng môi

Nếu môi bị sưng, bạn có thể đỗ lỗi cho loại son mới. Nhưng sưng môi cũng có thể là dấu hiệu của một phản ứng dị ứng. Các thực phẩm bạn ăn đôi khi cũng gây dị ứng.

Nứt môi

Khi cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng, đôi môi cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn bị các vết nứt đau đớn hoặc môi đột nhiên bị khô, bạn có thể bị thiếu kẽm, sắt, vitamin B3 và B6.

Loét môi

Nếu bạn thường xuyên bị stress, có khả năng bạn sẽ bị loét môi. Nếu bạn bị kiệt sức hoặc đang làm việc quá nhiều, vết loét lạnh có thể sẽ xuất hiện. Loét ở bất cứ chỗ nào trên môi có thể là dấu hiệu ung thư miệng. Và vì phát hiện sớm là quan trọng trong điều trị ung thư, nên bạn cần đi khám bác sĩ nếu thấy dấu hiệu bất thường.

Khô môi

Khô môi không chỉ do thời tiết khô làm môi mất đi độ ẩm mà có khả năng còn do bạn bị mất nước. Khi cơ thể bị mất nước, môi có thể có dấu hiệu nứt nẻ.

Rộp trên môi

Bạn cũng có thể thấy mụn đau ở trên môi nếu bị cảm lạnh. Rộp có thể là dấu hiệu hệ miễn dịch suy giảm.

Nứt ở khóe miệng

Nếu bạn bị chảy nước dãi, các vết nứt gây đau có thể xuất hiện ở khóe miệng. Nếu bạn đeo răng giả hoặc bị nhỏ dãi không kiểm soát trên khóe miệng dẫn tới nhiễm nấm. Nấm có thể biểu hiện như một vết cắt.

BS Tuyết Mai

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm