Nhìn lại hành trình 3 tháng của các ứng viên cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN

24-11-2022 08:39 | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Lễ trao giải cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN sẽ diễn ra vào tối 30/11 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Các ứng viên vào vòng cuối cùng cuộc thi đã đi hết hành trình 3 tháng. Cùng hàng nghìn ứng viên trên khắp cả nước, họ đã nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình.

Nhìn lại hành trình 3 tháng của các ứng viên cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN - Ảnh 1.

>>> Theo dõi cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN tại đây

Tối 30/11, chặng đường của cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN sẽ khép lại một hành trình không  ngắn, không dài nhưng đủ để mỗi ứng viên khẳng định được những nỗ lực của bản thân, bản lĩnh thay đổi mình để ngày một khỏe lên và đẹp hơn.

Lễ trao giải cuộc thi bắt đầu lúc 20h trên Kênh VTC1, và phát trực tuyến trên Báo Điện tử Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn) và các kênh Facebook, Youtube của Báo Sức khỏe & Đời sống, trên fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24.

Cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN do Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition. Người tham gia thực hiện thử thách thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân trong 3 tháng dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng đã tiếp thu.

Nhìn lại hành trình 3 tháng của các ứng viên cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN - Ảnh 2.

Những ứng viên lọt vào vòng cuối của cuộc thi

Với hàng nghìn ứng viên tham gia cuộc thi đến từ mọi miền đất nước, từ nơi địa đầu của Tổ quốc Hà Giang đến tận cực Nam của đất nước, mũi Cà Mau. Cuộc thi thu hút sự tham gia của ứng viên đủ các lứa tuổi với ngành nghề công tác khác nhau. Có người là bác sĩ, chuyên gia tâm lý, kỹ sư xây dựng, nhân viên văn phòng, cũng có ứng viên là những người nông dân, lao động tự do, người nội trợ… Cuộc thi không chỉ thu hút ứng viên trong nước mà có cả ứng viên là người Việt Nam ở nước ngoài đăng ký tham gia.

Kết thúc vòng đầu tiên, Ban Tổ chức đã phải  làm việc hết công suất để lựa chọn ra 143 ứng viên lọt vào Vòng 2. Đây là những gương mặt nổi bật và xứng đáng nhất để đi tiếp hành trình của cuộc thi, họ tiếp tục luyện tập, rèn luyện để đạt được mục tiêu mà chính bản thân họ đã đề ra.

Từ chàng trai nặng 110kg trước đây, anh Đặng Xuân Trường đã có bước thay đổi ngoạn mục hình thể của mình

Sau tháng luyện tập thứ 2, 143 gương mặt được lựa chọn  của Vòng 2 tiếp tục gửi các chỉ số cân nặng, chiều cao, và các phương pháp luyện tập, thực hành dinh dưỡng họ đã áp dụng để đạt được kết quả tốt nhất. Trong vòng này, 143 ứng viên đã có cơ hội  gặp gỡ Ban giám khảo cuộc thi qua vòng thi Phỏng vấn trực tuyến, qua đó Ban giám khảo sẽ có những đánh giá công tâm nhất về kiến thức dinh dưỡng, vận động khoa học của ứng viên. Một lần nữa, Ban Tổ chức phải "cân não" để lựa chọn ra 30 ứng viên xuất sắc nhất để vào vòng 3 cuộc thi. Dù thời gian không nhiều, nhưng rất nhiều ứng viên đưa Hội đồng giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Có ứng viên giảm được hàng chục kg chỉ sau 2 tháng quyết tâm luyện tập, chỉ số vòng eo có người giảm hàng chục cm. Có những trường hợp mắc bệnh trọng, nhưng ở họ luôn dấy lên một niềm tin sắt đá, một nghị lực phi thường, quyết không đầu hàng số phận, thay đổi bản thân để giành lấy sức khỏe cho chính mình bằng lối sống dinh dưỡng lành mạnh, khoa học và vận động hợp lý….

Nhìn lại hành trình 90 ngày với TÔI KHỎE ĐẸP HƠN và cái kết không thể đẹp hơn   - Ảnh 3.

Từng có lúc nặng 120kg, anh Nguyễn Quốc Cường ở Long An đã trở nên tự tin hơn rất nhiều sau những thay đổi của bản thân.

Sau 1 tháng luyện tập tiếp theo, 30 ứng viên của Vòng 3 được trực tiếp Ban Tổ chức cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN gặp gỡ, đo và đánh giá trực tiếp các chỉ số  BMI, WHR (chỉ số eo/hông) mà họ đạt được sau 3 tháng rèn luyện. 30 ứng viên của vòng cuối cùng này không chỉ là những người xuất sắc nhất trong việc rèn luyện thay đổi hình thể mà còn là những người đã áp dụng tốt nhất những kiến thức dinh dưỡng khoa học vào bản thân để đạt kết quả như mong muốn.

Từ 30 ứng viên cuộc thi, Ban Tổ chức đã cân nhắc từng trường hợp để lựa chọn ra 12 gương mặt xuất sắc nhất để trao giải, vì điểm số của các ứng viên top đầu bám rất sát nhau. Những người đoạt giải không chỉ khẳng định nỗ lực của bản thân mà họ còn chính là những gương mặt truyền cảm hứng, lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý và tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng. Bởi mỗi người dân khỏe mạnh sẽ giúp cộng đồng khỏe mạnh.

Những thay đổi tích cực của các ứng viên.

Ban Tổ chức sẽ trao 12 giải cho các ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi tại buổi Truyền hình trực tiếp diễn ra vào tối 30/11 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, gồm:

  • 01 giải Đặc biệt;
  • 01 giải Nhất;
  • 02 giải Nhì;
  • 03 giải Ba;
  • 05 giải Tư.

Ban Tổ chức cũng trao 2 giải phụ "Nhân vật truyền cảm hứng" cho 2 ứng viên được lựa chọn từ danh sách Top 30 của Vòng 3.

Ngoài ra, những người đã có mặt ở Vòng 3 không đạt giải sẽ được nhận "Chứng nhận ứng viên đạt Top 30 cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN".

Tối 30/11, truyền hình trực tiếp Lễ trao giải cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠNTối 30/11, truyền hình trực tiếp Lễ trao giải cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN

SKĐS - Tối 30/11/2022, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition sẽ tổ chức Lễ trao giải cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN.

Báo SKĐS
Ý kiến của bạn