DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhìn cuộc sống ở góc đẹp, kháng thể trong mùa COVID ?
Phạm Hoa - 06:35 13/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Triển lãm ảnh 'Đã tới lúc thắp sáng lại những vì sao', một bộ sưu tập những chiếc hộp câu chuyên về Việt Nam hiên đại diễn ra tại Không gian ảnh Matca, 48 Ngọc Hà, Hà Nội từ13 – 29/5/2021.

Triển lãm diễn ra trong khuôn khổ chương trình Photo Hanoi ‘21 do Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace khởi xướng nhằm kết nối công chúng với những khía cạnh đa dạng của nhiếp ảnh.

>>> Xem thêm: Triển lãm họa nhạc của nghệ sĩ Pháp, Có gì ở triển lãm SKETCH + ?

 

Punk Dragon là sự hợp tác giữa hai người bạn, Berengere Despax (Bibi) va Nadege Simard. Khi bộ đôi nghệ sĩ tìm kiếm một hình tượng vừa phi truyền thống vừa phổ cập, cái tên Punk Dragon đã xuất hiện một cách tự nhiên. Cả hai từ đều có sức nặng và nêu bật thông điệp “hãy là chính mình” trong thế giới toàn cầu hoá ngày nay, nơi ai cũng có thể tự hào về bản sắc văn hoá và di sản của riêng mình.

 

Tác phẩm trưng bày trong triển lãm

 

Có một sức sống đặc biệt ở những quốc gia châu Á đến từ sự chuyển mình mạnh mẽ trong lối sống và tâm lý “tất cả đều có thể”. Thay vì sử dụng những hình ảnh đã trở thành biểu tượng của Á đông, bộ đôi tác giả Punk Dragon người Pháp đã hòa quyện nguồn năng lượng nơi đây vào quá trình sáng tạo. Mỗi tác phẩm mang trong mình một câu chuyện riêng thông qua những tấm hình đã được khéo léo cắt ghép và sắp đặt.

 

 

Kết hợp nhiếp ảnh, thiết kế và nghề thủ công tại địa phương, những chiếc hộp gợi mở sự diệu kỳ trong những điều bình dị nhất. Sử dụng hình ảnh chụp Việt Nam trong vòng 28 năm, bộ đôi tác giả mong muốn chia sẻ góc nhìn về cuộc sống đang trên đà phát triển.

 

 

Trong triển lãm, vì sao được chọn làm biểu tượng. Những vì sao chiếu sáng bầu trời chung, tượng trưng cho Việt Nam thống nhất trên quốc kỳ, gợi lên niềm vui Giáng Sinh. Những vì sao cho tâm trí kẻ mơ mộng lang thang và xuất hiện trong ánh mắt trẻ thơ khi nghe chuyện kể. Những vì sao là nơi con người gửi gắm ước nguyện và luôn dõi theo ta.

 

 

Triển lãm Đã tới lúc thắp sáng lại những vì sao nói lên những hy vọng, ước mơ và cảm hứng. Là dịp để chúng ta dừng lại, thoát ly khỏi hiện thực và ngẫm về chất thơ của cuộc sống thường ngày.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Triển lãm Mega Day 2020 của Amway Việt Nam thu hút 40.000 người
SKĐS - Amway Việt Nam khai mạc triển lãm Mega Day 2020 – chủ đề “Khởi tạo hành trình mới” tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC từ ngày 07 – 08/11/2020. Triển lãm thu hút được sự tham gia của hơn 40.000 lượt khách hàng, nhà phân phối đến tham quan và trải nghiệm. Đồng thời trong thời gian này, Amway cũng ra mắt kế hoạch trả thưởng mới - Core Plus+, với nhiều điểm đổi mới, hấp dẫn nhằm khích lệ & tạo động lực cho nhà phân phối trong từng giai đoạn kinh doanh.
Nghệ thuật đường phố thời COVID-19
SKĐS - Các nghệ sĩ graffiti trên khắp thế giới đang gửi thông điệp về niềm hy vọng cũng như nỗi tuyệt vọng của họ trong thời kỳ COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm