DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhìn chung về các biện pháp điều trị viêm gan B hiệu quả
08:00 07/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cũng giống như hầu hết các bệnh về gan khác tại nước ta, viêm gan B cũng có rất nhiều cách điều trị bệnh khác nhau. Trong số đó, tây y, nam y và đông y là các phương pháp chính thường được các bệnh nhân viêm gan B lựa chọn. Vậy đặc trưng của các phương pháp điều trị viêm gan B này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ bộ trong bài viết này.

Đối với việc điều trị viêm gan B bằng tây y, phương pháp này chủ yếu sử dụng các loại thuốc kháng virus, thuốc điều tiết miễn dịch và liệu pháp truyền ngược tự thân. Còn trong phương pháp điều trị viêm gan B bằng nam y, người dân chủ yếu sử dụng các loại cây trong tự nhiên như cây cà dây leo, …Nhìn chung cả 3 biện pháp này đều được sử dụng để bảo vệ, tăng cường chức năng gan và giải độc cho gan.

1. Thuốc kháng virus : Trong điều trị viêm gan B, phương hướng điều trị chính của tây y là sử dụng thuốc để chống virus viêm gan siêu vi B. Các loại thuốc được sử dụng chính là loại thuốc có chứa α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic…

2. Thuốc điều tiết miễn dịch: Với mục đích tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể nhằm bài trừ virus viêm gan B, thuốc điều tiết miễn dịch cũng là một trong những loại thuốc chính được sử dụng điều trị viêm gan B trong tây y. Các loại có thể dùng là adrenalin, azathioprin, penicillamin, hydrochlorid… phù hợp với các bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mạn tính hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ, khuyến cáo không dùng cho bệnh nhân mắc bệnh viêm gan mạn tính kéo dài.

3. Liệu pháp truyền ngược tự thân: là liệu pháp giúp cơ thể sinh ra tế bào có tính sát thương, tăng chức năng tự miễn dịch của cơ thể người bệnh để tấn công và tiêu diệt virus viêm gan B, giúp tránh tình trạng bệnh tái phát lại sau khi ngừng sử dụng thuốc kháng virus trong phương pháp chữa bệnh viêm gan B truyền thống. Liệu pháp này còn tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, kích hoạt các tế bào bạch cầu đa nhân trung tính của cơ thể, giúp chống khối u và bảo vệ gan hiệu quả. Bên cạnh đó, do không phải sử dụng thuốc nên liệu pháp này cực kỳ thân thiện với cơ thể người mắc bệnh viêm gan B, đặc biệt là không gây ra các tác dụng phụ như các liệu pháp thông thường khác.

Dù là điều trị viêm gan B bằng bất kỳ phương pháp nào, các bác sĩ cũng khuyến cáo người bệnh nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của y, bác sĩ nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. Người bệnh viêm gan B nên tránh việc điều trị ở nơi này rồi chuyển sang nơi khác ngay. Đồng thời, việc sử dụng thuốc một cách bừa bãi, theo lời đồn,… của người bệnh cũng khiến các bác sĩ đau đầu bởi nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không có lợi cho gan cũng như cho sức khỏe người bệnh.

Viêm gan B là căn bệnh có các dấu hiệu không rõ ràng trong giai đoạn đầu. Chính vì vậy nhiều người bệnh thường chủ quan, phát hiện bệnh muộn gây nên sự khó khăn khi điều trị. Do đó, ngoài lời khuyên tuân thủ các chế độ ăn uống, tập luyện có lợi cho sức khỏe, các bác sĩ cho rằng người dân cũng nên thường xuyên đến khám tại các cơ sở y tế để có thể kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Tin liên quan
Bệnh viêm gan B là gì?
SKĐS - Viêm gan B là một trong các bệnh về gan nguy hiểm nhất, bệnh tấn công lá gan. Căn bệnh này do siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Khoảng 4.9% (1 trong 20) người Mỹ bị nhiễm HBV. Khi đa số những người lớn khỏe mạnh và trẻ em lớn tuổi nhiễm HBV, hệ miễn dịch của họ có thể chống lại căn bệnh này. Họ bị nhiễm bệnh viêm gan B “cấp tính” trong thời gian ngắn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm