Nhiều xe sang tiền tỷ, điện thoại cháy rụi giữa Sài Gòn

30-01-2016 3:53 PM | Thời sự

Nhiều xe Bentley, BMW... điện thoại đắt tiền bị thiêu rụi trong trận hỏa hoạn ở trung tâm Sài Gòn. Nguyên nhân vụ cháy được xác định do nhân viên gara bất cẩn lúc sửa ôtô 4 chỗ.

11h, nhân viên của gara trong hẻm Cống Quỳnh (quận 1) đang sửa ôtô 4 chỗ bất ngờ lửa bùng lên. Do trong gara có nhiều vỏ xe nên lửa bùng cháy dữ dội, kèm theo tiếng nổ. Nhóm nhân viên nỗ lực dập lửa nhưng bất thành. Lửa kèm theo khói đen mù mịt lan sang cửa hàng Thế giới di động.

.

Hơn 200 cảnh sát cùng 24 xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường dập lửa. Trong đó có 70 người của Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an cũng tham gia chữ cháy ngay từ đầu. 
Cảnh sát dương xe thang lên cô lập không cho đám cháy lan rộng.

Do hiện trường cháy chứa nhiều vỏ xe nên việc chữa cháy lúc đầu gặp nhiều khó khăn. Một mũi cảnh sát trực tiếp kéo vòi rồng vào trong hẻm, sau khi cô lập đám cháy đã phá tường gara ôtô để dập lửa

Đến 12h30, đám cháy được dập tắt. Hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ gara và một phần của Thế giới di động với diện tích khoảng 400 m2. Sàn gỗ của gara bị sập đè xuống ôtô nên chưa xác định số lượng cụ thể xe bị cháy, chỉ nhìn bằng mắt thường có 5-6 xe", thượng tá Lê Quốc Bảo - Trưởng PCCC quận 1 cho biết.

Hỏa hoạn không gây thương vong. Chỉ một người đàn ông cố gắng dập lửa lúc ban đầu bị lốp ôtô cháy văng vào người, vết thương không đáng kể.Nguyên nhân ban đầu được xác định do nhân viên bất cẩn trong qua trình sửa chữa ôtô 4 chỗ gây cháy", thượng tá Bảo cho biết thêm.

Theo thượng tá Bảo, do gần Tết và ngày cuối tuần nên mọi người đem ôtô đến gara sửa nhiều. Khi xảy ra cháy, các nhân viên trong gara nỗ lực di chuyển khoảng 6-7 ôtô ra ngoài. Các xe còn lại trong gara như Bentley, BMW....bị cháy trơ khung.

Hiện chủ gara đang phối hợp với cơ quan chức năng xác định mức độ thiệt hại để đền bù cho khách hàng.

Gara bị cháy tan hoang nằm trong hẻm "làng thịt cầy" khu Mả Lạng, sát siêu thị Hà Nội cũ, khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Trước đó năm 2014, cũng trong hẻm này, nhà kho siêu thị Hà Nội đã bùng cháy dữ dội trong đêm.

Trong khi đó, cửa hàng Thế giới di động phía trước gara cũng bị cháy rụi rụi nhiều thiết bị, phụ kiện đắt tiền trên lầu một. Cảnh sát đã bảo được khu vực tầng trệt nhưng nhiều máy móc cũng bị hư hỏng.

Nhiều máy tính, điện thoại mắc tiền hư hỏng, lem luốc nước chữa cháy nằm lăn lóc khắp nơi. Các nhân viên tại đây cho biết, sáng nay cửa hàng vẫn mở cửa bình thường. "Do lửa lan nhanh nên mọi người không thể di chuyển tài sản ra ngoài", một nhân viên cho biết.

Một góc cửa hàng Thế giới di động tan hoang sau vụ cháy.

Hỏa hoạn cũng khiến nhiều hộ buôn bán vỉa hè gần đó cũng bị ảnh hưởng. Một người dân cho biết, đám cháy lan quá nhanh khiến họ không kịp di dời đồ đạc.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH