Hà Nội

Nhiều vật tư, trang thiết bị y tế, thực phẩm… hỗ trợ TP. HCM chống dịch

11-09-2021 7:21 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Với tinh thần sẻ chia, động viên cùng người dân vượt qua đại dịch, đông đảo mạnh thường quân, doanh nghiệp, đơn vị đã hỗ trợ hàng loạt trang thiết bị, vật tư y tế, thực phẩm cho TP. HCM chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ 1 triệu đồng với trẻ là con sản phụ mắc COVID-19Hỗ trợ 1 triệu đồng với trẻ là con sản phụ mắc COVID-19

SKĐS - Từ 27/4/2021 đến 31/12/2021, trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19 sẽ được hỗ trợ với mức 1.000.000 đồng/trẻ em.

Ngày 11/9, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam TP. HCM đã tổ chức tiếp nhận số hàng hóa trên. Cụ thể, đã tiếp nhận 50.000 hộp thuốc đông y điều trị F0, được Bộ Y tế cho phép lưu hành, trị giá tương đương hơn 12,5 tỷ đồng. Số hàng này nhanh chóng được phân bổ đến các Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19, Bệnh viện 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức. 

Bên cạnh đó tiếp nhận 50 máy tạo oxy loại 7 lít, công suất 120w (kèm theo phụ kiện tiêu chuẩn) với trị giá 445 triệu đồng. Số thiết bị y tế này cũng được bàn giao cho UBND 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức để phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngoài ra, UB MTTQ tiếp nhận 250 túi thuốc cho F0, trị giá tương đương 75 triệu đồng.

Nhiều vật tư, trang thiết bị y tế, thực phẩm…hỗ trợ TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Trao túi an sinh đến người dân khó khăn.

Cũng trong ngày 11/9, Trung tâm An sinh TP. HCM cũng đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng nhu yếu phẩm các loại như trứng, gạo, đồ bảo hộ... trị giá gần 2,2 tỷ đồng. Hàng được nhập kho an sinh chờ phân phối. Để không người dân nào thiếu ăn trong ngày giãn cách, các đơn vị đã chuyển 37.424 túi an sinh đến các quận, huyện và TP. Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn.

Bộ phận SOS của Trung tâm An sinh TP. HCM cũng đã chuyển 211 túi an sinh đến các trường hợp cần hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp đăng ký thông qua tổng đài Mặt trận.

Theo Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. HCM từ 15/8 đến 11/9 đã tiếp nhận hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 trị giá hơn 101 tỷ đồng và phân phối đến các Bệnh viện Dã chiến, Bệnh viện điều trị COVID-19, 22 quận huyện, TP. Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã gửi lời cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vì cộng đồng của các doanh nghiệp, đơn vị. Sự đóng góp này là rất quý báu để tăng cường nguồn lực cho TP. HCM chống dịch COVID-19. Đồng thời, cam kết sẽ kịp thời phân bổ đến đúng đối tượng, đúng mục đích, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T - Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội.


Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn