DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiều tỉnh, thành sẵn sàng chia sẻ nguồn thực phẩm cho TP.HCM
Hoài Thương - 20:05 21/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Công thương TP.HCM vừa nhận được lời đề nghị từ nhiều tỉnh, thành, rằng: “Nếu TP.HCM cần, tỉnh sẵn sàng giảm nguồn cung ở địa phương để chia sẻ với người dân TP.HCM”.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM chia sẻ tại buổi Họp báo chiều 21/7. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lãnh đạo Sở Thông tin – Truyền thông chủ trì cuộc họp.

Về tình hình cung ứng hàng hoá thiết yếu, hoạt động của các cơ sở bán lẻ, đặc biệt sau khi thành phố có chủ trương mở lại một số chợ truyền thống, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết, trong 2 ngày qua, lượng hàng vận chuyển và cung ứng về TP.HCM tăng lên khoảng 5% mỗi ngày. Trong khi đó, thống kê tại các cơ sở bán, sức mua của người dân đã có phần giảm, người mua giảm, không còn tình trạng xếp hàng kéo dài như những ngày trước.

Người dân mua thực phẩm tại một điểm cung cấp trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM

Liên quan đến một số mặt hàng có khả năng thiếu trong thời gian tới, đặc biệt là rau củ, trứng gia cầm, Sở Công thương đã phối hợp với các sở ngành để tìm kiếm thêm nguồn hàng, dự kiến nguồn hàng sẽ cung cấp đủ cho người dân thành phố. Vừa qua, các Sở Công thương ở các tỉnh, thành như Đồng Nai và các tỉnh, thành Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ đã liên hệ với Sở Công thương với đề nghị “nếu TP.HCM cần thì địa phương sẵn sàng giảm nguồn cung trên địa bàn để chia sẻ với TP.HCM”.

TP.HCM xin ghi nhận và cảm ơn sự chia sẻ của các tỉnh bạn. Hiện nay, lượng nhu yếu phẩm tại TP.HCM đang đủ cung cấp, Sở Công thương đã bổ sung vào danh sách cung ứng để sẵn sàng cho các kịch bản khi cần nguồn cung.

Hiện nay, những khó khăn liên quan công tác vận chuyển hàng hoá  đã được giải quyết. Sở Công thương không còn nhận được phản ánh từ các đơn vị vận chuyển.

Về tình hình tại các cơ sở bán lẻ, hệ thống siêu thị, ngày hôm qua (20/7) và hôm nay (21/7) mỗi ngày đã có thêm một chợ truyền thống phải ngưng hoạt động.

Hiện nay, chỉ còn 32 chợ truyền thống còn hoạt động trên địa bàn; 9 siêu thị/106 siêu thị tạm ngưng hoạt động, 120/2.895 cửa hàng phải ngưng hoạt động.

Ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết thêm: Sở Công thương TP.HCM hoan nghênh các quận, huyện, TP. Thủ Đức tính toán các phương án xây dựng các điểm cung ứng trong khi các chợ truyền thống chưa được tổ chức lại. Theo đó, các quận, huyện tìm các khu vực đất trống rộng rãi, thiết kế kẻ ô, phân lối đi để bán thực phẩm. Hiện nay đã có 2 quận huyện thực hiện 2 điểm báo theo cách này.

Hoài Thương

Tin liên quan
Diễn biến dịch ngày 21/7: 3556 ca mắc mới tại TP. Hồ Chí Minh trong 24 giờ
SKĐS - Cập nhật thông tin mới nhất về dịch COVID-19 trong ngày 21/7.
Hà Nội đủ năng lực triển khai chiến dịch tiêm 200.000 mũi vắc xin COVID-19/ngày
SKĐS - Ngày 21/7, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, Hà Nội có đủ năng lực thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 ngay khi được phân bổ. Để đảm bảo tiêm 200.000 mũi tiêm/ngày, Hà Nội đã có sẵn 704 dây chuyền tiêm, sẽ bổ sung thêm 496 dây chuyền tiêm mới và thiết bị bảo quản vắc xin COVID-19 đáp ứng với tất cả các loại vắc xin COVID-19.
Sau ‘Bài ca khu cách ly’, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ‘Mong sao hết dịch’
SKĐS - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong thời gian ngắn đã trình làng các ca khúc lan tỏa năng lượng tích cực, mới nhất là ca khúc “Mong sao hết dịch”.
Tổ công tác Bộ Y tế giúp doanh nghiệp ở TP.HCM có nhiều ca nhiễm COVID-19 ứng phó với dịch bệnh
SKĐS - Các doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và làm chậm việc lây lan SARS-CoV-2 tại nơi làm việc cũng như cộng đồng. Để ứng phó với trường hợp xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, ngày 21/7, Tổ công tác của Bộ Y tế đã có nhiều tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp ở TP.HCM.
Quốc hội cần có Nghị quyết khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ĐBQH Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) đề xuất, Quốc hội cần ban hành Nghị quyết khẩn cấp về phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm