Nhiều thí sinh đạt từ 29 điểm trở lên ở các trường đại học y, dược

Chiều 28/7, ĐH Y Hà Nội công bố điểm thi, dù không có thí sinh nào được điểm tuyệt đối, nhưng Trường ĐH Y Hà Nội có tới 17 thí sinh được 29,5 điểm.
Chiều 28/7, ĐH Y Hà Nội công bố điểm thi, dù không có thí sinh nào được điểm tuyệt đối, nhưng Trường ĐH Y Hà Nội có tới 17 thí sinh được 29,5 điểm. Đặc biệt, thí sinh Lê Xuân Hoàng (Thanh Hóa) là Thủ khoa của hai trường đại học là ĐH Y Hà Nội 29,5 điểm và ĐH Thủy lợi 28,5 điểm. Cũng theo kết quả của Học viện Quân Y, ở hệ quân sự phía Bắc, trường có 21 thí sinh được từ 29 điểm trở lên, trong đó có 10 thí sinh được 30 điểm (cả điểm ưu tiên). Ở phía Nam, trường có 1 thí sinh được 30 điểm và 1 thí sinh 29 điểm.
 
Theo PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, điểm chuẩn dự kiến của trường năm nay chắc chắn sẽ cao hơn năm trước, không chỉ vì phổ điểm tăng mà còn do chỉ tiêu không thay đổi nhưng hồ sơ tuyển thẳng lại nhiều hơn. Tương tự, Hội đồng tuyển sinh Học viện Quân Y cũng đánh giá, phổ điểm năm nay rất cao nên điểm chuẩn dự kiến cũng tăng khoảng 3 điểm.    
 
 N.Hằng
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT