DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiều tập thể, cá nhân ngành y được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019
Dương Hải - 12:16 15/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Trong số đó có nhiều tập thể và cá nhân ngành y gồm: Tập thể nữ viên chức và người lao động BV Phụ sản Hà Nội; Tập thể nữ viên chức và người lao động BV Phụ sản Cần Thơ; ThS.BSCKII. Hồ Phạm Thục Lan - Trưởng đơn vị chuyển hóa cơ xương, Trung tâm nghiên cứu Y sinh học, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM).

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chúc mừng các tập thể, cá nhân được trao giải thưởng. Phó Thủ tướng cho rằng trong cuộc sống còn có rất nhiều tấm gương phụ nữ cao quý rất xứng đáng được vinh danh. Bày tỏ lòng tri ân với các mẹ, các chị, ông cho rằng, từ ngàn đời nay, người phụ nữ Việt Nam luôn là người đồng hành và khơi nguồn những giá trị tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Dẫn câu nói của người xưa về vai trò cao quý của người phụ nữ là “Phúc đức tại mẫu”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Trong mọi hoàn cảnh người phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao những phẩm chất cao quý, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước.

Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình hoạt động hiệu quả, thiết thực, đơn cử như phong trào chị em giúp nhau xóa đói giảm nghèo được các tổ chức quốc tế đánh giá rất cao; các nữ công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động,… cũng đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh, trong bối cảnh mới, đất nước đang đứng trước yêu cầu phải phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, để không lỡ cơ hội, để mọi người dân đều được hưởng những thành tựu của sự phát triển, Phó Thủ tướng cho rằng có 2 việc chúng ta không thể không làm và trong đó người phụ nữ có vai trò hết sức quan trọng.

Trước tiên là, phát triển kinh tế phải gắn liền với gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa và bảo đảm các vấn đề xã hội. Dân tộc Việt Nam có nền văn hiến rực rỡ, do vậy chúng ta phải khơi dậy những giá trị tốt đẹp để đẩy lùi những cái xấu, sai trái, tiêu cực…

Đồng thời, chúng ta cũng cần đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục thế hệ trẻ, khơi dậy sự sáng tạo cho các cháu ngay từ tấm bé. Muốn đất nước phát triển nhanh, bền vững thì tri thức chính là sức mạnh để đua tranh, và vai trò của các mẹ, các chị công tác trong ngành giáo dục là rất lớn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ tin tưởng rằng, với truyền thống vẻ vang của mình, công tác phụ nữ sẽ tiếp tục được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đẩy mạnh trong thời gian tới, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp pháp triển nhanh và bền vững của đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải cho BS. Hồ Phạm Thục Lan - cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN VN Nguyễn Thị Thu Hà trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho các cá nhân nữ.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 3 nữ sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia năm học 2018-2019 nhằm động viên, khích lệ ý chí phấn đấu vươn lên, không ngừng sáng tạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của nữ trí thức trẻ trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập, Hội LHPN Việt Nam cũng đã phát động cuộc thi sáng tác về đề tài Phụ nữ và Hội LHPN nhằm tuyển chọn những tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh được vai trò và những đóng góp của phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Được thành lập từ năm 2002, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã thực sự trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng là sự ghi nhận những cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Năm 2019 là năm thứ 16 Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 80 tập thể và 144 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Dương Hải

Tin liên quan
Bệnh viện Da liễu TW là cơ sở y tế duy nhất lọt Top 10 giải thưởng Chất lượng cao năm 2018
SKĐS - Bệnh viện Da liễu Trung ương vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu nổi tiếng Đất Việt – Sản phẩm, dịch vụ uy tín chất lượng năm 2018 do Viện Khoa học Phát triển nhân lực Kinh tế và Văn hóa (SIDECM) tổ chức.
4 công trình của Ngành Y tế được chọn để nhận Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM
SKĐS - Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM đã chọn ra và chính thức công bố 4 công trình, đề tài, tác phẩm, giải pháp, mô hình sáng tạo của Ngành Y tế tiêu biểu nhất để trao giải.
Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Ngọc Trọng nhận giải thưởng cống hiến trọn đời
SKĐS - GS.TS Lê Ngọc Trọng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Bác sỹ gia đình Việt Nam đã được trao Giải thưởng Cống hiến trọn đời vì những đóng góp của ông đối với sự nghiệp y tế Việt Nam và y tế khu vực châu Á.
Nữ bác sĩ cơ xương khớp được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019
SKĐS - ThS.BSCK II. Hồ Phạm Thục Lan – Trưởng Đơn vị Chuyển hóa Cơ xương, Trung tâm nghiên cứu Y sinh học, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM là một trong số 10 cá nhân vinh dự nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm