DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều sơ hở trong ứng phó với Ebola tại Mỹ
08:00 17/10/2014 GMT+7
Tổng thống Mỹ Barack Obama phải hủy bỏ chuyến đi đến New Jersey và Connecticut trong ngày 16/10 để tổ chức một cuộc họp bàn về cách ứng phó Ebola.

Tổng thống Mỹ Barack Obama phải hủy bỏ chuyến đi đến New Jersey và Connecticut trong ngày 16/10 để tổ chức một cuộc họp bàn về cách ứng phó Ebola. Bệnh viện Giáo hội Texas, nơi điều trị bệnh nhân nhiễm Ebola Thomas Eric Duncan vừa qua đời và là nơi làm việc của 2 y tá nhiễm bệnh đang bị nghi ngờ về khả năng ứng phó với Ebola. Theo đơn khiếu nại của các y tá, Duncan đã nằm ở một khu vực không cách ly trong Khoa Cấp cứu suốt nhiều giờ. Các y tá chăm sóc Duncan đồng thời điều trị cho nhiều bệnh nhân trong bệnh viện mà không có thiết bị bảo hộ phù hợp.

Ngày 13/10, y tá chăm sóc Duncan, cô Vinson đã từ Cleveland (bang Ohio) về Dallas, bang Texas. Ông Tom Frieden - Giám đốc CDC tuyên bố, những người từng chăm sóc Thomas Eric Duncan không được phép lên một chuyến bay thương mại có mặt nhiều người, y tá Amber Vinson đáng ra không nên làm như vậy. Cô tới bệnh viện với triệu chứng sốt ngay sáng hôm sau. Các nhà chức trách đang tìm lại 132 hành khách cùng chuyến bay với y tá Vinson.

Giám đốc CDC Tom Frieden cho biết, khả năng các hành khách trên chuyến bay trên bị lây nhiễm là “cực kỳ thấp”, vì nữ y tá này không có triệu chứng nôn mửa hay chảy máu. Các nhân viên y tế từng chăm sóc bệnh nhân Duncan đang trong quá trình tự giám sát. Amber Vinson (29 tuổi) là nhân viên y tế thứ 2 nhiễm Ebola tại Mỹ. Cô Vinson hiện trong tình trạng “yếu nhưng ổn định về lâm sàng”. Tình trạng y tá đầu tiên nhiễm bệnh, Nina Pham đang có diễn biến tích cực.

GH (Theo CNN, ABC)

 

Tin liên quan
Ngành y tế khuyến cáo mạnh mẽ phòng chống dịch bệnh Ebola
Trước tình hình bệnh dịch Ebola gia tăng trên thế giới, Bộ Y tế hướng dẫn Sở Y tế cùng các cơ quan liên quan phòng, chống dịch bệnh Ebola & theo dõi chặt chẽ người nhập cảnh.
Phòng chống dịch Ebola: Việt Nam tiếp tục giám sát chặt chẽ nhập cảnh
Theo Văn Phòng đáp ứng khẩn cấp (EOC) Việc nhân viên y tế tại Mỹ nhiễm vi rút Ebola khi chăm sóc bệnh nhân có thể là những sơ suất hoặc chưa tuân thủ đúng các biện pháp phòng hộ và đang tiếp tục nghiên cứu để xác định rõ nguyên nhân đối với trường hợp này.
Chạy đua tìm vắc xin ngừa Ebola
Các quốc gia trên thế giới đang tăng cường các biện pháp đề phòng dịch bệnh Ebola, và chạy đua phát triển vắc xin, thuốc điều trị Ebola.
Đằng sau ca Ebola dương tính đầu tiên trên đất Mỹ
SKĐS - Không kể 4 người bị nhiễm virut Ebola từ vùng dịch trở về, cuối tháng 9 vừa qua, Mỹ đã phát hiện thấy ca nhiễm Ebola dương tính đầu tiên...
Ebola có thể gây 'bão' tại Trung Quốc trong 3 tuần tới
Tờ Want Daily dẫn tin: các chuyên gia Mỹ cảnh báo rằng virus Ebola gây chết người có thể đe dọa Trung Quốc trong 3 tuần tới, từ đó lây lan sang Hồng Kông và Ma Cao.
Phiến quân IS có thể dùng 'bom Ebola' tấn công phương Tây
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và dịch bệnh Ebola đang là hai nỗi đe dọa lớn nhất với phương Tây. Và giờ nỗi lo sợ của phương Tây được nhân đôi khi IS có thể dùng virut Ebola làm vũ khí sinh học.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm