Nhiều sáng kiến, sáng tạo đã được ứng dụng  chống dịch COVID-19

08-04-2021 4:58 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng ngày 8/4/2021, CĐYTVN đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hoạt động Tháng công nhân 2021 và hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đây là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021), 75 năm Ngày Quốc tế Lao động đầu tiên được tổ chức trọng thể ở Việt Nam (01/5/1946-01/5/2021). Chương trình nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 của Công đoàn Y tế Việt Nam nhằm vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành y tế tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc, năng động, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc; đổi mới tác phong, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật và kỷ luật lao động, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững và sự lớn mạnh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 Nhiều sáng kiến, sáng tạo đã được ứng dụng  chống dịch COVID-19Nhiều sáng kiến,sáng tạo khắc phục để phục vụ bệnh nhân COVID-19, tránh lây lan ra cộng đồng

Dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị ngành y tế; chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động thi đua yêu nước và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào việc hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tết Việt Nam cho biết, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị ngành y tế tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

Đặc biệt trong hai năm gần đây, toàn ngành y tế gồng mình để chống dịch như chống giặc, cán bộ y tế làm thêm thời gian trung bình từ 3-6 giờ để khống chế thành công dịch bệnh. Nhiều khó khăn thiếu phương tiện, trang thiết bị, phác đồ điều trị,  kỹ thuật xét nghiệm, kỹ năng phục vụ và cơ sở hạ tầng đã được các đoàn viên sáng kiến,sáng tạo khắc phục để phục vụ bệnh nhân COVID-19, tránh lây lan ra cộng đồng, đảm bảo an toàn cho thầy thuốc, người bệnh và người nhà người bệnh.

 Nhiều sáng kiến, sáng tạo đã được ứng dụng  chống dịch COVID-19Đại diện khối thi đua số 3 các bệnh viện đã ký cam kết thực hiện kế hoạch

Theo PGS. TS Lê Tư Hoàng - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị đã xây dựng Giao ước thi đua trong đó chú trong phát triển đa dạng, hiệu quả phong trào nghiên cứu khoa hoc, ứng dụng kỹ thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả chăm sóc, điều trị, nâng cao vị thế của từng đơn vị trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch công đoàn Viện Huyết học Truyền máu Trung ương Anh Lâm cho rằng, chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rất có ý nghĩa. Để Chương trình không chỉ phát huy hiệu quả trong dịp Tháng Công nhân năm 2021 thì cần có sự phổ biến rộng rãi các sáng kiến các tập thể và cá nhân có cơ hội chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tôn vinh 02 cá nhân của Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng và môi trường điều trị đối với người bệnh” và ký giao ước thi đua khối thi đua số 3.

Tại Hội nghị, khối thi đua số 3 các bệnh viện đã ký cam kết thực hiện kế hoạch, trong đó có phát động cuộc thi 75 ngàn sáng kiến của Tổng liên đoàn và hưởng ứng cuộc thi.


NN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH