DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều nốt ruồi, tăng nguy cơ ung thư vú
10:00 27/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Số lượng nốt ruồi trên da của phụ nữ là đầu mối cung cấp thông tin về nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí PloS Medicine.

Số lượng nốt ruồi trên da của phụ nữ là đầu mối cung cấp thông tin về nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí PloS Medicine.

Các nhà khoa học tại Đại học Indiana và Trung tâm Ung thư Simon ở Indianapolis (Mỹ) đã tiến hành thăm khám sức khỏe định kỳ và yêu cầu những người tham gia nghiên cứu đếm số lượng nốt ruồi trên cơ thể. Sau khi loại trừ các yếu tố liên quan đến nguy cơ mắc ung thư vú như độ tuổi, chế độ ăn uống, GS. Jiali Han - chuyên gia về dịch tễ học, Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, những người có 15 hoặc nhiều hơn 15 nốt ruồi trên cơ thể tăng 35% nguy cơ chẩn đoán bị mắc ung thư vú so với phụ nữ không có nốt ruồi. Nghiên cứu thứ hai, phân tích dữ liệu của 90.000 phụ nữ Pháp ở độ tuổi 39-66 trong vòng 18 năm. Kết quả cho thấy, những phụ nữ có nhiều nốt ruồi tăng 13% khả năng bị chẩn đoán nguy cơ mắc ung thư vú. Theo lý giải của GS. Han: Mối liên hệ giữa nốt ruồi và khả năng mắc ung thư vú dựa trên mối quan hệ của nốt ruồi và hormon giới tính. Nốt ruồi nhiều phản ánh mức độ cao hơn của estrogen và testosteron.

M.Huệ (Theo LV,  6/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm