Nhiều người trẻ mắc bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử, Ấn Độ ban hành lệnh cấm

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế Ấn Độ đã ban hành cảnh báo về thuốc lá điện tử có nguy cơ gây tử vong đặc biệt ở giới trẻ. Do đó, mới đây Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, mua bán , cũng như quảng cáo thuốc lá điện tử. Nếu vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt tù 1 năm và 100000 rupe.

Tại Mỹ,  cơ quan y tế cho biết đã có 7 trường hợp tử vong ở Mỹ  vì các bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử.

Một thanh niên người Mỹ đã đăng trên mạng xã hội hình ảnh chụp phổi của mình sau một thời gian hút thuốc lá điện tử để cảnh báo tới mọi người

Giới chức y tế Mỹ cho rằng có sự gia tăng đáng kể những người trẻ tuổi mắc các bệnh phổi vì dùng loại thuốc lá này.  Theo báo cáo, tại Mỹ có 215 người  ở 25 tiểu bang mắc các bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử, họ  đã  tới bệnh viện vì các triệu chứng khó thở, sốt, nôn và mệt mỏi, có người đã phải thở máy.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo người dân nên cân nhắc việc sử dụng thuốc lá điện tử. Hiện các nhà điều tra y tế vẫn chưa tìm ra chất độc hoặc hóa chất cụ thể nào liên quan tới các trường hợp mắc bệnh phổi ở trên nhưng cho rằng hương liệu, hóa chất trong thuốc lá điện tử có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Hải Yến

(Theo TheSun, TheGuardian)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT