DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiều người dân TP Vinh, Nghệ An không đeo khẩu trang khi đi tập thể dục
Từ Thành - 16:14 13/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mặc dù UBND TP Vinh (Nghệ An) đã có công văn hỏa tốc yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người đi tập thể dục không đeo khẩu trang hoặc có đeo để đối phó. Ghi nhận của Phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống sáng 13/5.

Hiện nay, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên đi bộ trên các tuyến đường Lê Mao, Hồ Tùng Mậu, Trường Thi (TP Vinh) vẫn có rất nhiều người đi tập thể dục không đeo khẩu trang. Ảnh chụp trên đường Hồ Tùng Mậu lúc  5h20 phút sáng  13/5.

Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, là địa điểm mà người dân thành phố vinh chọn làm nơi đi tập thể dục buổi sáng. Do diễn biến của dịch bệnh hết sức phức tạp, nên Ban quản lý Quảng trường đã cho phát các quy định phòng chống dịch của tỉnh, thông điệp 5K của Bộ Y tế. Nên số lượng người đeo khẩu trang tăng lên rõ rệt

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên thì bên cạnh đó vẫn có rất nhiều người không đeo khẩu trang,

hoặc là đeo khẩu trang theo kiểu để đối phó (khi có cơ quan chức năng đi kiểm tra thì kéo lên) để khỏi bị phạt. Ảnh chụp 5h41 phút sáng 13/5.

Trước đó, ngày 26/4, để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND TP Vinh, Nghệ An đã ban hành công văn hỏa tốc số 2189/UBND-YT gửi Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn thành phố Vinh, Chủ tịch UBND các phường, xã yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh chụp lúc 5h49 phút sáng 13/5  trên đường Trường Thi (Phường Trường Thi, TP Vinh).

Từ Thành

Tin liên quan
Người dân Nghệ An chủ quan phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Ghi nhận của phóng viên báo SK&ĐS sáng mùng 5 Tết trên 1 số tuyến phố ở TP Vinh (Nghệ An), nhiều người dân ra đường không đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch.
TP Vinh, Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Nghệ An: Người dân thờ ơ với khuyến cáo phòng, chống dịch ở các khu du lịch
SKĐS - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khách du lịch về điểm du lịch ở Nghệ An rất đông, tuy nhiên ý thức của người dân rất chủ quan, thờ ơ với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ghi nhận của Phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống
Công dân trở về TP Vinh, Nghệ An sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế bắt buộc
SKĐS - Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, công dân từ các tỉnh, thành trên cả nước trở về TP Vinh rất đông, UBND TP Vinh đã có công văn hỏa tốc số 2330/UBND-YT yêu cầu tất cả công dân trở về TP phải khai báo y tế bắt buộc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm