DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiều nét mới tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2018
Quỳnh Phạm - 17:20 13/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 13/12 tại Đài truyền hình Việt Nam, Ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc 2018 – lần thứ 38 (diễn ra từ 19 - 22/12 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã có buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ thông tin về Liên hoan.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký – biên tập Đài truyền hình Việt Nam, Phó BTC thường trực Liên hoan, sự kiện lần này có nhiều nét mới và nhận được sự quan tâm của các đài phát thanh – truyền hình trên cả nước.

Ban tổ chức Liên hoan thông tin đến báo chí về "Ngày hội của những người làm truyền hình" lần thứ 38


Theo đó, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm dự thi đã được phát trên hệ thống các kênh truyền hình Việt Nam trong năm qua theo 9 thể loại được sản xuất phổ biến tại các đài truyền hình, đài phát thanh – truyền hình là: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề -  Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký – biên tập Đài truyền hình Việt Nam, Phó BTC thường trực Liên hoan giải đáp những câu hỏi liên quan của giới truyền thông về Liên hoan


Điểm mới đáng chú ý là từ kỳ Liên hoan này, những phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài sẽ được tham gia dự thi. Chính vì thế ở mảng này, 2 bộ phim là Ngày ấy mình đã yêu (VFC sản xuất) được Việt hóa từ kịch bản Hàn Quốc và Gạo nếp gạo tẻ (HTV sản xuất) được chuyển thể từ kịch bản Hàn Quốc đã đăng ký dự giải.

Bên cạnh đó, Liên hoan lần này cũng là năm đầu tiên thể loại phim tài liệu mở rộng xét giải với các phim tài liệu dài tập. Trong đó, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (148 tác phẩm), các tác phẩm đa dạng đề tài, đặc biệt nhiều tác phẩm điều tra, phản ánh những vấn đề thời sự nóng bỏng, an ninh trật tự, kinh tế xã hội và điển hình người tốt việc tốt. Các tác phẩm phim tài liệu đã cho thấy sự dấn thân, tìm tòi của những người làm báo hình ở Việt Nam hiện nay.

Tác phẩm ảnh "Đón hình - Trận thi đấu vòng bảng AFF Cup 2018 - SVĐ Mỹ Đình 16/11/2018) - Ảnh: Đỗ Đức Ban TKBT VTV giới thiệu tại triển lãm ở Liên hoan.

Niềm vui sáng tác (Ban Khoa giáo VTV)

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Hà Nam, so với kỳ Liên hoan trước, thành phần ban giám khảo của sự kiện lần này  tiếp tục được đổi mới 50%. Trong đó, NSND Lan Hương và NSƯT Công Ninh sẽ lần đầu tiên tham gia với vai trò giám khảo ở thể loại Sân khấu và Phim truyện truyền hình. Tại Liên hoan, 2 hội thảo với chủ đề “Mạng xã hội và truyền hình”, “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động, nhỏ gọn cho sản xuất chương trình” sẽ được tổ chức. Ngoài ra, triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình cả nước sẽ diễn ra tại địa điểm tổ chức Liên hoan.

Chương trình Khai mạc và Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 do sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 (Lễ khai mạc) và kênh sóng của Đài phát thanh – truyền hình Lâm Đồng (Lễ bế mạc).

Quỳnh Phạm

Tin liên quan
Truyền hình trực tuyến: Níu thanh xuân, giữ hạnh phúc
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Níu thanh xuân, giữ hạnh phúc” vào 15h00, thứ Ba, ngày 11/12/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Truyền hình trực tuyến: Chăm sóc lá gan khỏe mạnh
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Chăm sóc lá gan khỏe mạnh” vào 15h00, thứ Tư, ngày 5/12/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm