DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều nét độc đáo tại hội chợ Xuân đón Tết cổ truyền Giáp Ngọ
09:27 19/01/2014 GMT+7
Tết Giáp Ngọ đang đến gần, Hà Nội ngập tràn trong không khí Tết với các sự kiện được diễn ra ở nhiều nơi. Nằm trong chuỗi sự kiện đó, hội chợ Xuân là một nét văn hoá từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Thủ đô.

Tết Giáp Ngọ đang đến gần, Hà Nội ngập tràn trong không khí Tết với các sự kiện được diễn ra ở nhiều nơi. Nằm trong chuỗi sự kiện đó, hội chợ Xuân là một nét văn hoá từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Thủ đô. 

Đây là dịp mọi người sắm sửa, chuẩn bị những món quà Tết cho bạn bè, người thân. Là cơ hội để thể hiện tấm lòng của mình nhân dịp năm mới. Đồng thời là sân chơi lành mạnh cho các doanh nghiệp quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình đến đông đảo người tiêu dùng.

 

Diễn ra từ ngày 18 đến 28/1/2014, Hội chợ Xuân Giáp Ngọ 2014 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã quy tụ được nhiều mặt hàng nông sản, thực phẩm mang tính chất đặc sắc vùng miền. 

 

Các mặt hàng tiêu biểu trong hội chợ lần này có thể kể đến như hành tỏi Lý Sơn; gạo nếp hương Điện Biên; giò ngựa Tuyên Quang; măng miến Hoà Bình; mỳ chũ Bắc Giang; mật ong, rượu cần Hoà Bình; nước mắm Phan Thiết; bánh tráng Tây Ninh; thịt trâu gác bếp vùng núi Tây Bắc;...

 

Hội chợ còn bày bán các mặt hàng gia súc, gia cầm phong phú như lợn rừng lai, chim trĩ đỏ, chim trĩ xanh,... Ngoài ra còn có mặt hàng gà Đông Tảo đến từ Hưng Yên đã từng rất hút khách năm ngoái. Một cặp gà giống có giá khoảng 10 triệu đồng (giảm so với hội chợ năm 2013, với giá là 11 triệu đồng).

 

Hội chợ còn là địa điểm thú vị cho thực khách trải nghiệm nhiều món ăn mới lạ, nhiều cách thức chế biến độc đáo.

 

Ngoài nông sản, thực phẩm còn có rất nhiều gian bày bán hoa quả tươi như bưởi năm roi, bưởi da xanh Tiền Giang; cam Canh, cam Vinh,... Các loại hoa, cây cảnh đặc trưng của hai miền Nam Bắc cũng tụ hội về đây như: hoa lan, hoa ly, hoa đào, quất, mai tứ quý, nhị độ mai, hoa địa lan, phong lan, mộc lan,.. Một chậu mai có giá khoảng từ 1,5 triệu đến 6 triệu đồng. 

 

Phật thủ là một trong những cây cảnh hấp dẫn người dân trong dịp Tết nhiều năm gần đây. Một cây phật thủ xuất xứ từ Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc có giá khoảng 1,5 triệu đồng.

 

Bên cạnh hội chợ Xuân Giáp Ngọ 2014 (tổ chức tại 489 Hoàng Quốc Việt), Hội chợ Xuân Giảng Võ (148 Giảng Võ, Hà Nội) cũng thu hút được sự chú ý của người dân Thủ đô với hơn 800 gian hàng đến từ 500 doanh nghiệp, đơn vị từ 35 tỉnh thành từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ và các huyện đảo như: Phú Quốc (Kiên Giang), Lý Sơn (Quảng Nam).

 

Nhiều loại mức, thực phẩm Tết được bày bán. 

 

Nhiều mặt hàng mang không khí Tết như bao lì xì cũng đã được bày bán thu hút người mua. 

 

Ngoài các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng dệt may da giày, điện tử, còn có nhiều gian hàng bày bán đồ gốm sứ, thủ công mỹ nghệ, các gian hàng quà tặng phong phú và đặc sắc.

 

Cũng trong khuôn khổ hội chợ Xuân ở Triển lãm Giảng Võ tới đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn văn hoá nghệ thuật. Trong đó điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật Mã đáo thành công của Nhà hát Múa rối Thăng Long; Lễ hội tiến vua; Lễ rước Thành hoàng làng Giảng Võ; các chương trình biểu diễn Tuồng cổ, võ thuật Lâm Sơn Động, múa rối, múa rồng, xiếc người, xiếc thú và các nhiều hoạt động lễ hội khác.

 

(Theo ANTĐ)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm