DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều lãnh đạo xã Sơn Hòa, Phú Yên, uống bia giữa dịch COVID-19
Hà Văn Đạo - 11:53 16/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 16/4, Huyện ủy Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết Ban thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa đã nắm bắt được thông tin về việc nhiều lãnh đạo chủ chốt xã Cà Lúi (huyện Sơn Hòa) tụ tập nhau tổ chức ăn cơm và mua bia về uống ngay trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống COVID-19.

Theo đó, đầu tháng 4, dù cả nước đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 nhưng các ông: Y Tự, Phó chủ tịch HĐND xã Cà Lúi, So Y Hải, Phó chủ tịch UBND xã Cà Lúi, Y Min, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Cà Lúi và Phạm Đăng Khoa, Trưởng Công an xã Cà Lúi tổ chức tập hợp nhau mua bia về uống.

Nhiều người dân xã Cà Lúi thấy giữa trưa, cả nước đang thực hiện cách ly nhưng các lãnh đạo xã này lại tụ tập ăn nhậu rôm rả nên tìm cách điện thoại cấp báo với Sở Nội vụ Phú Yên để có biện pháp xử lý.

Tiếp nhận thông tin, Sở Nội vụ Phú Yên yêu cầu Phòng Nội vụ huyện Sơn Hòa lập tổ công tác xuống kiểm tra thì đúng như dân phản ánh, 4 lãnh đạo xã đang uống bia. Biên bản được lập ngay tại bàn nhậu.

Tụ tập uống bia trong những ngày cách ly là vi phạm (ảnh minh họa)

Ông Y Blung, Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa cho biết: Sẽ xử lý nghiêm, không bao che các lãnh đạo xã này. Đồng thời sẽ tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa đến các khu dân cư cần thực hiện tốt các quy định về phòng, chống COVID-19. Nếu người dân vi phạm thì vẫn sẽ bị xử lý.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến việc tập trung đông người tổ chức ăn nhậu trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống COVID-19, UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã bắt quả tang nhiều người tụ tập ăn uống và tiến hành xử phạt hơn 130 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhắc nhở, cảnh cáo hơn 1.000 trường  hợp. Là khu vực có nguy cơ cao trong việc lây nhiễm COVID-19 nên tại các siêu thị, khu mua sắm đều tuyên truyền không nên tụ tập đông người ăn uống tại chỗ.

Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Gần 1.600 tỷ đồng ủng hộ phòng chống COVID-19
SKĐS - Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 15/4 đã có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân đã ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Hướng dẫn phòng ngừa COVID-19 cho người đái tháo đường
SKĐS - Người mắc bệnh ĐTĐ thường dễ bị bệnh nặng hơn khi nhiễm COVID-19, do đó căn cứ vào hướng dẫn mới nhất của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế và Quỹ đái tháo đường Thế giới, Hội Người giáo dục bệnh đái tháo đường Việt Nam đưa ra khuyến cáo về việc phòng ngừa bệnh COVID-19 đối với người đái tháo đường (ĐTĐ) trong bài viết dưới đây.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: 12 tỉnh nguy cơ cao tiếp tục giãn cách xã hội, sẽ xử lý nghiêm người vi phạm
SKĐS - Đến thời điểm này, 12 tỉnh thành thuộc nhóm nguy cơ cao tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thủ tướng yêu cầu các ngành chức năng xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.
Tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản hỏa tốc, gửi các đơn vị sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc về việc tạm dừng xuất khẩu thuốc phòng, chống COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm