DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiều lãnh đạo xã ở huyện Ia Pa, Gia Lai dùng bằng cấp 3 giả
Đông Hưng - 21:29 19/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để chuẩn bị cho công tác bầu cửa đại biểu HĐND các cấp, huyện Ia Pa (Gia Lai) cho kiểm tra bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (bằng cấp 3) của nhiều lãnh đạo chủ chốt ở các xã thì phát hiện có 9 người đang là chủ tịch xã, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy xã thuộc huyện này dùng bằng cấp 3 giả.

Từ đề nghị của Ban tổ chức huyện ủy Ia Pa, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng (thuộc Sở GD&ĐT Gia Lai) kiểm tra kỹ lưỡng thì nhận thấy có 9/10 bằng cấp 3 của lãnh đạo xã là giả, hoàn toàn không được Sở GD&ĐT Gia Lai cấp như kê khai của các cán bộ.

Các trường hợp cụ thể là: Ông Trần Đức Việt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Pờ Tó; Trần Trọng Chỉnh, Phó Chủ tịch HĐND xã Pờ Tó; Đặng Văn Long, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Pờ Tó; Trần Xuân Khải, Phó Bí thư Đảng ủy xã kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Chư Răng; Hà Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Chư Răng; Nguyễn Viết Kiên, Chủ tịch Hội Nông dân xã Chư Răng; Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kim Tân; Phạm Văn Lượng, Phó Chủ tịch HĐND xã Kim Tân và Đỗ Thị Thảo, Phó Bí thư Đoàn xã Kim Tân.

Huyện Ia Pa đang nghiên cứu, xem xét phương án xử lý đối với các trường hợp này.

Trong nhiều năm qua, ở các xã nông thôn, xã vùng sâu ở Gia Lai vẫn ưu tiên thu hút các cán bộ gắn bó với địa phương, được đào tạo chuẩn trình độ cấp 3 trở lên.

Đông Hưng

Tin liên quan
Phát hiện nhiều trường hợp sử dụng giấy tờ giả để trục lợi quỹ bảo hiểm
SKĐS - Tại buổi gặp mặt báo chí mới đây, ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Giám đốc phụ trách Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hà Nội cho biết, BHXH Hà Nội phát hiện một số trường hợp sử dụng giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH giả để thanh toán chế độ.
Cảnh báo: Cẩn trọng với sản phẩm giảm cân Đông y Hoàng Dung sử dụng giấy tờ giả
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm cho biết không cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm GIẢM CÂN ĐÔNG Y HOÀNG DUNG. Vì thế, giấy xác nhận công bố có các thông tin mà sản phẩm này đang quảng cáo là giấy tờ giả.
Bác sĩ của BV Emcas dùng giấy tờ giả mạo quyết định cấp phép bổ sung về phẫu thuật thẩm mỹ
SKĐS - Vụ việc một phụ nữ tử vong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ngày 17/10 tại BV thẩm mỹ Emcas TP. Hồ Chí Minh và vụ việc một phụ nữ đang mang thai nhưng bác sĩ của BV Emcas vẫn thực hiện hút mỡ giảm béo gây chấn động dư luận, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành xác minh bác sĩ Đinh Viết Hưng – người thực hiện hai ca phẫu thuật thẩm mỹ nói trên. Kết quả bất ngờ, bác sĩ này đã giả mạo quyết định của Sở Y tế Đồng Nai trong việc cấp phép bổ sung chứng nhận phẫu thuật thẩm mỹ.
Triệt phá đường dây sản xuất giấy tờ giả quy mô cực lớn
SKĐS - Ngày 27/8, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã tạm giữ 18 người trong đường dây làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức. Đáng chú ý, nhiều giấy tờ giả như: thẻ nhà báo, bằng cấp, cà vẹt xe, hộ khẩu, chứng minh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... đã được các đối tượng làm giả rất tinh vi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm