DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều kỹ thuật chẩn đoán, điều trị ung thư sánh ngang thế giới
18:16 23/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kỹ thuật PET/CT, xạ trị gia tốc tuyến tính, xạ trị điều biến liều, xạ phẫu bằng gamma quay… trong chẩn đoán, điều trị ung thư là những kỹ thuật ngang tầm thế giới đã được triển khai và ứng dụng tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, BV Bạch Mai.

Ngày 23/10, Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc BV Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu cho biết, với tiền thân là Tổ nghiên cứu chuyên đề phóng xạ y học của BV Bạch Mai được thành lập năm 1970, đến nay đã lớn mạnh thành một trung tâm y tế chuyên sâu về Y học hạt nhânung bướu hoàn chình, hiện đại, đồng bộ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, Trung tâm còn là 1 trong 4 đơn vị được Bộ Y tế chỉ định là đơn vị chỉ đạo chuyên khoa ung thư của cả nước.

Nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới đã được thực hiện tại Trung tâm như: triển khai mới và lần đầu tiên kỹ thuật PET/CT; xạ trị gia tốc tuyến tính; xạ trị điều biến liều; xạ phẫu bằng gamma quay; xạ trị trong chọn lọc bằng hạt vi cầu phóng xạ Y90 điều trị ung thư gan nguyên phát và thứ phát; cấy hạt phóng xạ I-125 điều trị ung thư tuyến tiền liệt; xạ trị áp suất liều cao; ứng dụng công nghệ sinh học phân tử; điều trị ung thư kết hợp đa mô thức; sản xuất và ứng dụng tế bào gốc từ mô mỡ trong điều trị ung thư…

H.H

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm