DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều hội viên Hội Chữ thập đỏ Khánh Hòa đăng ký hiến mô, tạng khi chết não
Ngọc Luân - 16:20 27/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 26/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức buổi tập huấn công tác vận động hiến mô, tạng và hiến máu. Nhiều người trong Hội Chữ thập đỏ đã đăng ký hiến mô, tạng khi chết não ngay tại buổi tập huấn

Ông Trần Nguyên Lượng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa

Buổi tập huấn có sự tham dự của ông Trần Nguyên Lượng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, bà Lưu Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh hòa, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và khoảng hơn 200 cán bộ chuyên trách, nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ cấp tỉnh, huyện và cấp cơ sở.

 

Ông Nguyễn Hoàng Phúc có 2 bài giảng tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Phúc đã trình bày 2 bài giảng là Ý nghĩa nhân văn và mối quan hệ giữa hiến tặng mô tạng và hiến máu; và Quan điểm về hiến tặng mô, tạng dưới góc nhìn của một số tôn giáo. Bài giảng đã nói lên được ý nghĩa, tính nhân văn và tầm quan trọng của việc hiến mô, tạng sau khi chết, chết não. Mọi người tham dự đều rất tập trung nghe giảng, tò mò đưa ra những câu hỏi ở buổi thảo luận cuối giờ và cảm thấy khá hứng thú với bài giảng của Thạc sĩ Phúc.

Người tham dự đặt câu hỏi cho Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Phúc

Kết thúc buổi thảo luận, Trung tâm thu về tổng cộng 13 đơn đăng ký hiến mô, tạng sau chết não, đây là số lượng đơn đăng ký được thu về lớn nhất trong các buổi tham gia tập huấn cùng Hội Chữ thập đỏ ở các tỉnh, thành phố.

Ngọc Luân

Tin liên quan
Hiến tạng-vẫn gian nan khi chưa được hiểu rõ
SKĐS - PGS.TS. Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, nhận thức về hiến ghép tạng vẫn còn hạn chế, ngay cả với những nhân viên y tế.
Cô gái “không bình thường” lặng thầm hiến tạng khi còn sống
SKĐS - Cô gái 30 tuổi hồn nhiên kể, mọi người thường bảo em và mẹ không bình thường, nhưng ai nói gì mặc kệ, em thấy việc đó rất bình thường, đó là những việc làm em và mẹ muốn tri ân cho cuộc sống này, muốn làm một việc thật ý nghĩa.
Hiến tạng - Cho đi là còn mãi
SKĐS - Ai cũng biết hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người là hành động cứu người và ai cũng hiểu “Cứu 1 mạng người hơn xây 7 tòa tháp”
Gần 500 người đăng ký hiến tạng, xác tại chùa Giác Ngộ
SKĐS - Tính đến 20h30 phút ngày 27/11/2016, tại buổi Lễ đăng ký hiến tặng mô, tạng và hiến xác tại Chùa Giác Ngộ, số 92, Phường 3, Quân 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã tư vấn, hướng dẫn và tiếp nhận đơn đăng ký đồng ý hiến mô, tạng và hiến xác sau khi chết não của 449 người.
“Khi sự sống được sẻ chia” - nhiều lá đơn đăng ký hiến tạng ngay trong đêm muộn
SKĐS - Ngay sau chương trình “Khi sự sống được sẻ chia” do Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người - Bộ Y tế tổ chức tối ngày 16/11, dù đã hơn 22h đêm nhưng rất nhiều người đã ra phía sảnh ngoài sân khấu để đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết não.
Cuộc “gặp gỡ” đặc biệt của người mẹ và con trai sau 100 ngày mất
SKĐS -Hơn 100 ngày chàng trai trẻ Trịnh Đình Vàng đột ngột ra đi nhưng ở đâu đó, mẹ và những người thân vẫn cảm nhận được anh còn hiện hữu quanh đây. Trái tim, lá gan và đôi mắt anh vẫn đang ấm nóng, tưới sự sống cho 6 người khác trên cõi nhân gian này. Mẹ và người thân trong gia đình anh Trịnh Đình Vàng đã nén nỗi đau, mở tấm lòng nhân ái, đồng ý hiến tạng để các bác sĩ BV 103 thực hiện ca ghép đa tạng mang lại sự sống cho nhiều người vào hồi tháng 7/2016 vừa qua.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
 • Nguyen thị kim vy (vybionam@gmail.com)
  Hai vợ chồng tôi sống ở nha trang,muốn hiến tạng khi chết não,0982052131 số của tôi,mong được hướng dẫn thủ tuch,thanks
 • Thích nữ Huệ tịnh (Huetinh91@gmail.com)
  Tôi muốn hiến tạng thủ tục như thế nào
 • Lê Thị Bạch Sương (Bachsuongnt1982@gmail.com)
  Tôi đăng ký hiến tạng khi bị chết não.sống tại Nha Trang Khánh Hoà.cần làm thủ tục gì ko ạ
 • Đỗ thị minh nguyệt (Nguyetbv87@gmail.com)
  Tôi muốn đăng ký hiến tạng thì đăng ký ở đâu ở khánh hòa
 • Nguyễn Thị Ngọc Hiền (Ngọc hiền.010vt3@gmail.com)
  E muốn được hiến tạng hiến mô khi chết não. Vậy thủ tục sao ạ?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm