Hà Nội

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

26-02-2015 11:57 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều 25/2, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Bộ Y tế...

* Chiều 25/2, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Bộ Y tế và chúc mừng các cán bộ ngành y nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã báo cáo với đồng chí Đinh Thế Huynh về những thành tích mà ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Qua 60 năm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, ngành đã không ngừng phát triển, trưởng thành ngày càng lớn mạnh và đã được Liên hợp quốc đánh giá là điểm sáng trong thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ về y tế với tuổi thọ trung bình của người dân được nâng cao; mạng lưới y tế cơ bản hoàn chỉnh, phát triển rộng khắp từ Trung ương đến tận thôn, bản.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm Bộ Y tế và chúc mừng các cán bộ ngành y nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: TM

Đội ngũ nhân lực y tế cũng không ngừng phát triển, năng lực của đội ngũ thầy thuốc ngày càng được nâng cao, trình độ của nhiều chuyên gia trong nước đã sánh ngang khu vực và vươn ra tầm thế giới. Cơ sở vật chất phát triển, y tế chuyên sâu được tập trung đầu tư với nhiều kỹ thuật y học mới, cứu chữa được nhiều ca bệnh hiểm nghèo, tạo thuận lợi cho nhân dân tiếp cận với dịch vụ y tế, đảm bảo sức khỏe người dân...

Phát biểu tại Bộ Y tế, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Việt Nam ta có truyền thống nền y học dân tộc, y lý xuất sắc, y thuật tinh thông, y đức trong sáng. Chính vì thế, trị bệnh cứu người là lẽ sống của thầy thuốc trong suốt 60 năm qua...

* Ngày 25/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Việt Đức, Bộ Y tế và Cục Quân y, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, công nhân, viên chức tại các đơn vị và bày tỏ tình cảm trân trọng, lòng biết ơn của nhân dân cả nước đối với những đóng góp của những người thầy thuốc đang chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

* Sáng 26/2, đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã về tỉnh Vĩnh Phúc, đến thăm, tặng quà và chúc mừng Hội Đông y huyện Tam Đảo, Trạm y tế xã Thái Hòa và Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

* Ngày 26/2, Bộ Y tế đã khánh thành và đưa vào sử dụng Khu Khám bệnh thuộc Dự án Cải tạo và nâng cấp BV Nhi Trung ương giai đoạn II và Khu kỹ thuật cao của BV Hữu nghị Việt Đức. Phát biểu tại 2 BV, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, việc hoàn thành hai công trình góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và giải quyết tình trạng quá tải ở 2 BV chuyên khoa đầu ngành của cả nước. Bộ trưởng đề nghị các BV phải tập trung vào công tác đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo bác sĩ chuyên sâu, quy hoạch mạng lưới chuyên khoa nhi; ngoại khoa; thực hiện phân tuyến kỹ thuật để hạn chế người bệnh phải lên tuyến trên và tập trung phát triển kỹ thuật cao, tiên tiến của thế giới.

* Ngày 25/2, tại Hà Nội, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho bệnh viện vì những thành tích xuất sắc trong khám chữa bệnh thời gian qua.

* Cũng trong ngày 25/2, tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân tại bệnh viện. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã có Quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động cho các cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ cũng có Quyết định tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể của bệnh viện đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ Y tế đã có Quyết định tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tham gia cấp cứu kịp thời nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở huyện Bát Xát, Lào Cai. Tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ diễn tập ứng phó thiên tai khu vực ASEAN năm 2013.

PV (TH)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH