DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nhiều hành động thiết thực hướng đến đồng bào vùng sâu, vùng xa
TS. Chu Hồng Thắng - 15:32 30/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), đoàn viên thanh niên Viện Trang thiết bị và Công trình y tế sôi nổi cùng tuổi trẻ cả nước phát huy tinh thần xung kích - tình nguyện - sáng tạo bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến đồng bào vùng cao, dân tộc thiểu số. Các hoạt động này nhận được sự quan tâm sự chỉ đạo, ủng hộ của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Viện.

Ngày 26/3/1931 hàng năm là ngày có ý nghĩa quan trọng đối với tuổi trẻ cả nước, là dấu mốc đánh dấu sự ra đời và phát triển của tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớn lên cùng phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, được tôi rèn trong ngọn lửa cách mạng.

Năm 2019, đánh dấu chặng đường 88 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện sáng tạo, ​Đoàn thanh niên Viện Trang thiết bị và Công trình y tế đã sôi nổi cùng tuổi trẻ cả nước với nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2019 với khẩu hiệu:“Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.

 

 

Thực hiện chủ đề tuần “An sinh xã hội” trong tháng thanh niên 2019 với phương châm "Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên", trong hai ngày 22,23/03/2019, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Viện, Đoàn thanh niên Viện Trang thiết bị và Công trình y tế tổ chức Chương trình tình nguyện Kiểm tra toàn bộ trang thiết bị y tế miễn phí cho Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Trang thiết bị y tế giữ một vai trò quan trọng quyết định tới hiệu quả, chất lượng khám chữa bệnh, hỗ trợ cho người thầy thuốc chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân được chính xác, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh hoạt động Kiểm tra chất lượng trang thiết bị y tế Bệnh viện, đại diện cấp ủy Đảng, lãnh đạo Viện cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Viện đã trao tặng 05 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí hỗ trợ miễn phí và tặng quà trong toàn bộ chương trình có giá trị trên 100 triệu đồng.

 

 

Tại buổi tình nguyện, đại diện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, Bác sĩ Phan Thanh Tôn - Phó Giám đốc Bệnh viện cảm ơn Lãnh đạo Viện và Đoàn Thanh niên Viện Trang thiết bị và Công trình y tế đã có hoạt động ý nghĩa, góp phần tích cực, hiệu quả trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, đảm bảo các thiết bị được bảo dưỡng, giữ gìn tốt để sử dụng lâu bền, khai thác có hiệu quả và phục vụ được nhiều lượt bệnh nhân.

Vững bước với truyền thống tốt đẹp ấy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Trang thiết bị và Công trình y tế tiếp tục phấn đấu, rèn luyện  phát huy vai trò tổ chức chính trị - xã hội của đoàn viên thanh niên, là cầu nối tin cậy giữa các cơ quan quản lý với đơn vị, bệnh viện thực hiện công tác khám chữa bệnh; đoàn viên thanh niên được công tác, học tập và rèn luyện trong môi trường tri thức thân thiện cùng với những hoạt động, phong trào sôi nổi, bổ ích.

TS. Chu Hồng Thắng

(Phó Viện trưởng Viện Trang thiết bị và Công trình y tế)

Tin liên quan
Đoàn thanh niên BV Việt Nam Cuba Đồng Hới hiến máu dự trữ cấp cứu trong dịp nghỉ lễ
SKĐS - Bước vào kỳ nghỉ lễ, Đoàn thanh niên Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới phát động phong trào hiến máu tình nguyện, sẵn sàng lượng máu dự trữ cấp cứu người bệnh trong mấy ngày nghỉ. Trong 2 ngày, 29-30/12, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã thu được 30 đơn vị máu.
Đại hội Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế thành công tốt đẹp
Chiều 28/8, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) cơ quan Bộ Y tế đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2012 - 2014.
Quảng Bình: Đoàn thanh niên Sở Y tế và Công an tỉnh tri ân các anh hùng liệt sĩ
SKĐS - Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 ¬ 27/7/2017), Đoàn Đoàn thanh niên Sở Y tế phối hợp với Đoàn thanh niên Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; Thành cổ Quảng Trị và một số địa danh lịch sử thuộc tỉnh Quảng Trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm