DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiều gương mặt trẻ triển vọng
11:02 08/09/2013 GMT+7
Sau gần 1 tuần tranh tài tại Nhà thi đấu Trường đại học dân lập Hải Phòng (Hải Phòng), giải đã xác định được những ngôi vị cao nhất của làng quyền anh (boxing) Việt Nam năm nay. Ở đó, có nụ cười, có sự tiếc nuối và sự kỳ vọng vào tương lai môn đấu hấp dẫn này...

Sau gần 1 tuần tranh tài tại Nhà thi đấu Trường đại học dân lập Hải Phòng (Hải Phòng), giải đã xác định được những ngôi vị cao nhất của làng quyền anh (boxing) Việt Nam năm nay. Ở đó, có nụ cười, có sự tiếc nuối và sự kỳ vọng vào tương lai môn đấu hấp dẫn này...

Đất cảng nở nụ cười

Kể từ thời gian “trắng” HCV toàn quốc suốt từ 2011, 2012 thì tới bây giờ, boxing Hải Phòng đã có niềm vui chiến thắng. Công đầu thuộc về Đặng Anh Thịnh khi giành HCV hạng 69kg nam. Một chiến thắng được cho là đáng khen ngợi với gương mặt trẻ măng ở độ tuổi 17 của boxing nam Hải Phòng. Thịnh lần lượt vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ như Thanh Hiền (TP.HCM), Ngọc Viễn (Quân đội), Văn Đức (Nghệ An), bước lên bục chiến thắng cao nhất. Còn nhớ, tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 6 - 2010 khi đó boxing Hải Phòng có 2 chức vô địch quý giá của lớp VĐV cựu trào là Vũ Thị Dịu và Đinh Quang Đức và cũng như để khẳng định lại “thương hiệu” boxing đất Cảng từng nức lòng người hâm mộ Việt Nam. Tới bây giờ, Đặng Anh Thịnh mới làm lại điều tương tự.

HLV trưởng boxing Hải Phòng, ông Nguyễn Đình Hiếu đã nhận định rằng, Hải Phòng có lực lượng đông đảo nhưng vẫn chưa phải mạnh. Một phần, lứa VĐV trẻ vẫn rất đam mê theo nghiệp nhưng ít nhiều còn bị ảnh hưởng từ việc phải phân bổ thời gian học tập văn hóa nên rất khó tập trung cao độ. Đồng thời, kinh phí mà thể thao Hải Phòng dành cho môn này chưa phải dư giả. Tuy vậy, năm 2013 được xem tạo tiền đề cho Đại hội TDTT toàn quốc 2014 nên boxing Hải Phòng là môn trọng điểm đầu tư.

Vườn ươm tương lai

Năm nay là năm đấu có nhiều gương mặt trẻ góp mặt nhất. Điểm qua một vài tấm HCV vô địch như Lê Tiến Tiện (Bình Phước, 46kg nam), Đỗ Văn Tiên (Đà Nẵng, 52kg nam), Đặng Anh Thịnh (Hải Phòng, 69kg nam), Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh, 57kg nữ), họ mới chỉ ở độ tuổi sinh năm 1995-1996. Trưởng bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) ông Vũ Đức Thịnh nhận xét: “Giải năm nay có nhiều VĐV thi đấu tốt và đây là lực lượng tương lai để quyền anh Việt Nam có thêm lựa chọn trong các cuộc đấu quốc tế”. Gọi đó là một vườm ươm tương lai là không sai.
 
Bởi lẽ, một vài cái tên được đánh giá gạo cội như Lương Văn Toàn (Bộ Công an) hay Lưu Thị Duyên (Lào Cai) thì cũng đang ở tuổi sung sức ngoài 20. Trong sự chuẩn bị, ông Thịnh chia sẻ “trẻ có lợi thế là sức khỏe, sự nhiệt huyết” nhưng trẻ muốn hay vẫn phải nhờ tới kinh nghiệm.

Đó là lý do những tay đấm ấy đạt được chức VĐQG mới là khởi đầu. Tương lai, khi khoác áo đội tuyển, họ vẫn cần được đầu tư tập huấn nước ngoài thì mới gia tăng hơn kỹ thuật và trình độ chuyên môn.

NGUYỄN ĐÌNH

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm