Hà Nội

Nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa tại TP.HCM trong thời gian giãn cách

16-07-2021 3:59 PM | Thời sự

SKĐS - Các hệ thống phân phối tại TP.HCM nâng cao năng lực dự trữ và bán hàng với 5.000 tấn thực phẩm tươi sống, 6.000 tấn rau củ quả hàng ngày, đảm bảo đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Theo thông tin từ trung tâm báo chí TP.HCM, Thành phố đã tổ chức khảo sát, đánh giá, đảm bảo điều kiện cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Kết quả, hiện trên địa bàn có 2.833 điểm bán được phân bổ rộng khắp trên địa bàn 22 quận huyện, TP Thủ Đức gồm 106 siêu thị, 2.616 siêu thị Mini, cửa hàng tiện lợi, 111 chợ truyền thống đủ điều kiện an toàn và 28.700 cửa hàng bách hóa.

Các hệ thống phân phối đã thực hiện phương châm  “tiêu thụ đến đâu, lấp đầy đến đó”

Đồng thời, Thành phố cũng đã triển khai đến các hệ thống phân phối về phương châm “tiêu thụ đến đâu, lấp đầy đến đó” nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân; đã yêu cầu các hệ thống phân phối nâng cao năng lực dự trữ và bán hàng với 5.000 tấn thực phẩm tươi sống, 6.000 tấn rau củ quả hàng ngày, đảm bảo đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Song song đó, ngành Công thương TP.HCM cũng đã phối hợp Thành đoàn TP.HCM tổ chức Chương trình “Chợ Nghĩa tình” từ ngày 23/6/2021 đến nay (theo mô hình sàn giao dịch thương mại điện tử tại địa chỉ https://chonghiatinh.vn), thực hiện thí điểm thành công việc đưa hàng hóa lương thực thực phẩm thiết yếu đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 02 khu vực thuộc huyện Hóc Môn và 01 khu vực ở quận Bình Tân. Đến nay, đã hỗ trợ đến người dân tại các khu cách ly, vùng phong tỏa 3.907 sản phẩm gồm: 1.700 sản phẩm cho khu vực huyện Hóc Môn và 2.207 sản phẩm cho khu vực quận Bình Tân.

Chương trình “Siêu thị 0 đồng” cũng đã được phối hợp tổ chức và triển khai từ ngày 26/6/2021 đến nay đã giúp người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, cung cấp các nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày, qua đó đã trao tặng 8.000 giỏ hàng nhu yếu phẩm (phiếu mua hàng, người dân tự chọn lựa sản phẩm trong siêu thị) với tổng kinh phí hơn 2,1 tỷ đồng.


Hoàng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn