Hà Nội

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay

05-09-2021 5:55 PM | Xã hội

SKĐS - Trong ngày 5/9, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chuyến bay đón 616 công dân ở miền Nam về quê, trong đó có rất nhiều trẻ nhỏ.

Nhân viên bệnh viện thành F0, Bắc Giang khẩn trương truy vết, xác định nguồn lâyNhân viên bệnh viện thành F0, Bắc Giang khẩn trương truy vết, xác định nguồn lây

SKĐS - Sau khi xuất hiện trường hợp nhân viên bệnh viện thành F0, tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để xác định nguồn lây.

Theo thống kê của tỉnh Bắc Giang, từ ngày 12/7 đến nay có tổng số 12.240 người về từ các tỉnh, thành phố có dịch.

Chiều 5/9, tỉnh Bắc Giang đón 766 công dân từ vùng dịch trở về địa phương (trong đó có 616 người do tỉnh tổ chức đón về, 150 người về tự do).

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 4.

Nhóm cán bộ huyện Việt Yên (Bắc Giang) có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) để chuẩn bị đón công dân về khu cách ly tập trung của địa phương.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 5.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 6.

Nguồn kinh phí để đưa công dân về quê được trích từ nguồn quỹ vận động chống COVID-19 của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang và các “mạnh thường quân” hỗ trợ.

Nhóm đối tượng ưu tiên trong đợt 1 được Bắc Giang tổ chức đón về gồm: Người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người 70 tuổi trở lên, đối tượng khuyết tật nặng có hoàn cảnh khó khăn; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. 

"Sau khi bà con xuống sân bay Nội Bài, công dân của huyện nào, huyện đó sẽ bố trí xe đưa đón về khu cách ly tập trung của địa phương. Sau khi hoàn thành 15 ngày cách ly tập trung, các công dân tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trong 7 ngày tiếp theo", ông Trương Đức Huấn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Bắc Giang cho biết.

Hình ảnh dưới đây ghi lại khoảnh khắc những đứa trẻ "mắc kẹt" tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai được đón về sân bay Nội Bài chiều 5/9. Ảnh do ông Hoàng Văn Khi, Chủ tịch Hội đồng hương huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tại TP. HCM cung cấp.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 7.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 8.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 9.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 10.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 11.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 12.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 13.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 14.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay - Ảnh 15.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, trong ngày 5/9, trên địa bàn phát sinh 1 ca F0 (là trường hợp F1, con của nữ nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây).

Theo nhận định, với việc phát sinh ca F0 liên quan đến ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, rất có thể trong những ngày tới sẽ có thêm một số ca bệnh mới.

Khoanh vùng, khử khuẩn nơi gia đình nữ nhân viên bệnh viện mắc COVID-19.

Đối với 2 ổ dịch phát sinh ngày 18/8 tại huyện Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang, từ ngày 19/8 đến nay đã được kiểm soát tốt, không phát sinh thêm ca F0 nào. Lũy kế 2 ổ dịch này có 43 ca F0.

Trong ngày 5/9, có 9 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện; hiện còn 17 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH