Nhiều địa phương ra quân thanh kiểm tra VSATTP Tết Trung thu

29-09-2020 19:58 | Tin nóng y tế
google news

SKĐS - Nhân dịp Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP của các địa phương tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh, các sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu...

Nam Định: 2 đoàn liên ngành kiểm tra VSATTP Tết Trung thu năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 1304/KH-BCĐVSATTP của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về triển khai kiểm tra liên ngành về VSATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2020, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh đã thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh: Đoàn 1 do lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng đoàn, Đoàn 2 do lãnh đạo Sở Công Thương làm Trưởng đoàn. Các địa phương cũng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, xã để tiến hành kiểm tra các cơ sở vừa và nhỏ tại địa bàn.

Các đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm, các cơ sở sản xuất kinh doanh lớn. Ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh, các sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu (bánh kẹo...) và làm việc với 1 số Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện về công tác chỉ đạo triển khai thực hiện tại địa phương. Trong quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đoàn kiểm tra tập trung chủ yếu vào điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nhãn mác bao bì sản phẩm kết hợp với tuyên truyền đảm bảo VSATTP và phòng chống dịch bệnh COVID-19. Qua kết quả kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu chủ yếu sản xuất quy mô hộ gia đình nên các điều kiện về cơ sở vật chất còn khó khăn, diện tích nhà xưởng sản xuất, kho tàng bảo quản nguyên liệu, sản phẩm còn chật chội. Đoàn kiểm tra cũng đã hướng dẫn cơ sở sắp xếp bố trí phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo công tác VSATTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo.

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo.

Hà Giang: Tập trung thanh kiểm tra những mặt hàng tiêu thụ nhiều dịp Tết Trung thu

UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Quyết định số 1587/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP  Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh Hà Giang thành lập đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do ông Nguyễn Văn Trân - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm Trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Đoàn tiến hành kiểm tra trên địa bàn huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang với hình thức kiểm tra định kỳ; tập trung kiểm tra chủ yếu vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng trong dịp Tết Trung thu như: bánh Trung thu, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, nhân bánh Trung thu; bao bì chứa đựng trực tiếp bánh Trung thu... Qua đợt kiểm tra, nhằm đảm bảo chất lượng VSATTP, giảm tối thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Hà Nội: 4 đoàn kiểm tra liên ngành công tác VSATTP Tết Trung thu

UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành công tác VSATTP Tết Trung thu năm 2020 tại 30 quận, huyện, thị. Theo đó, Hà Nội sẽ thành lập 04 đoàn kiểm tra liên ngành công tác VSATTP Tết Trung thu năm 2020. Trưởng các đoàn kiểm tra là lãnh đạo các đơn vị: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương; Cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ: Kiểm tra công tác chỉ đạo triển khai các hoạt động đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2020 tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố; Kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định về VSATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, nguyên liệu phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, nhân bánh Trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh Trung thu...; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.


Hoà Trần
Ý kiến của bạn