DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nhiều Đại biểu Quốc hội ấn tượng về kỳ tích phòng, chống COVID-19
TSCT - 23:09 13/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thảo luận Báo cáo của Chính phủ về kinh tế - xã hội năm 2019, những tháng đầu năm 2020 tại Hội trường, ngày 13/6, Đại biểu Quốc hội nhấn mạnh “trong khi thế giới đang loay hoay với COVID-19 thì việc chúng ta có mặt đông đủ tại hội trường Diên Hồng an toàn là hạnh phúc rất lớn”

Đại biểu Bùi Văn Cường – Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk bày tỏ, việc cả thế giới đang loay hoay với đại dịch, hơn một nửa dân số thế giới vẫn còn giãn cách xã hội thì mọi người có mặt đông đủ tại hội trường Diên Hồng với tâm thế thoải mái, an toàn là một hạnh phúc rất lớn mà nhiều quốc gia trên thế giới không có được.

Là một trong số ít các quốc gia trên thế giới với độ mở kinh tế lớn, hội nhập kinh tế sâu, rộng, đường biên giới dài nhưng Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Việt Nam được các quốc gia và tổ chức quốc tế đánh giá cao, coi là điểm sáng toàn cầu về phòng, chống dịch.

Đại biểu Bùi Văn Cường

Điều này là kết quả của chiến lược, sách lược chống dịch đúng đắn, quyết liệt, kịp thời của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ. Với sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của người dân.

“Qua thành công chống dịch này đã củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân vào Đảng, Chính phủ và qua đây cũng rút ra nhiều bài học quý về quản lý phát triển, quản trị rủi ro đối phó với những thảm họa dịch bệnh trong tương lai” – Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk nhấn mạnh.

Đại biểu Tạ Văn Hạ - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban VH-GD-TN-TN-NĐ của Quốc hội cũng nêu thực tế những tháng đầu năm 2020 thế giới và trong nước chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 làm ngưng trệ hoạt động hầu hết các ngành, lĩnh vực thì chúng ta đã giành được những thành công đáng khích lệ. “Qua cuộc chiến với đại dịch một lần nữa cho thấy truyền thống quý báu về một ý chí Việt Nam, về tinh thần đoàn kết dân tộc, khi Tổ quốc lâm nguy hay đứng trước đại dịch nguy hiểm, cả dân tộc Việt Nam triệu người như một chung sức đồng lòng hướng tới mục tiêu cuối cùng là giành chiến thắng” – đại biểu Tạ Văn Hạ phát biểu.

Cũng qua cuộc chiến với đại dịch cho thấy sự ủng hộ niềm tin không phai nhạt của nhân dân với Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Quốc hội và sự điều hành linh hoạt, sáng tạo và quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc hiệu quả của cả hệ thống chính trị. Đại biểu Hạ cũng cho rằng cuộc chiến chống đại dịch một lần nữa khẳng định tính ưu việt của chế độ ta, nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Liên Hợp Quốc và nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ những kết quả tích cực trong cuộc chiến đại dịch của Việt Nam. Cộng đồng quốc tế đánh giá cao sự nỗ lực, các biện pháp mạnh mẽ, chủ động mà Việt Nam đã thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Chúng ta có quyền tự hào về những thành tích đó.

Đồng quan điểm, đại biểu Nguyễn Thị Yến (Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng nhấn mạnh việc khống chế, đẩy lùi dịch bệnh và nhanh chóng thiết lập trạng thái bình thường mới tạo ra niềm tin rất lớn trong nhân dân, khơi dậy được sức mạnh từ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Hơn một tháng qua, đất nước ta không có ca lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, phần lớn các ca nhiễm đã được chữa khỏi và ra viện, trong đó có những bệnh nhân từng bị rất nặng nhưng đã chữa trị bình phục, đặc biệt không có ca nào tử vong. Xã hội gần như trở lại hoạt động bình thường, các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch nhộn nhịp trở lại, các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết cơ bản. Vì thế, niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước ngày càng cao. Cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

TSCT

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Phải tranh thủ thời cơ để cải thiện vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ở tất cả các lĩnh vực
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta cần tranh thủ cơ hội đã kiểm soát tốt dịch bệnh trước nhiều nước trên thế giới, tranh thủ thời cơ để cải thiện vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ở tất cả các lĩnh vực.
Thủ tướng: Nhiều phóng viên không ngại gian khổ, kịp thời có mặt tại "ổ dịch bệnh nguy hiểm"
SKĐS - Nhiều phóng viên đã không quản gian khổ, hy sinh, sẵn sàng "vào sinh, ra tử" trong "mưa bom, bão đạn" của chiến tranh hoặc đối mặt với những "hiểm nguy", kịp thời có mặt tại những "điểm nóng", "ổ dịch bệnh nguy hiểm" để hoàn thành sứ mệnh cao cả của người làm báo...
Chính phủ yêu cầu tổ chức nghiêm túc, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ
SKĐS - Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, các bộ, ngành liên quan chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm