Nhiều chương trình đặc sắc Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

12-06-2015 11:37 AM | Thời sự

SKĐS - Sáng nay, 12/6 tại Hà Nội, Ban Tổ chức cấp quốc gia Kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong hai năm 2014 - 2015 đã tổ chức Họp báo các hoạt động Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (01/7/1915 - 01/7/2015).

Theo ông Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỷ niệm các ngày Lễ lớn Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (sinh ngày 01/7/1915 tại Hà Nội), trong một gia đình công chức quê ở làng Yên Phú (xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người cộng sản kiên cường, trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; người con ưu tú của dân tộc và quê hương Hưng Yên; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và nhân dân ta. Đồng chí đã có công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta.

Các thành viên đại diện Ban Tổ chức Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trong buổi họp báo.

Các thành viên đại diện Ban Tổ chức Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trong buổi họp báo.

Ban Tổ chức cho biết, Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên vào ngày 30/6 và được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam. Theo kế hoạch, trong dịp Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh sẽ có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Cụ thể: Hội thảo khoa học cấp Quốc gia chủ đề “Đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên” (24/6 tại tỉnh Hưng Yên); Lễ dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (16 giờ ngày 29/6); Chương trình nghệ thuật “Hưng Yên – Khúc hát tự hào” (Quảng trường tỉnh Hưng Yên, 20 giờ ngày 29/6); Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học về những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với cách mạng miền Nam (dự kiến ngày 20/6); Triển lãm tư liệu với chủ đề Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và sự nghiệp đổi mới đất nước” tại Thư viện Quốc gia (22-27/6)…

Thông qua các hoạt động kỷ niệm giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực học tập phẩm chất cao quý của người cộng sản “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”; đồng thời nêu cao tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng “cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư”.

Tin, ảnh: Phạm Quỳnh

 

 


Ý kiến của bạn