DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Gia Lai được xuất viện
Bài, ảnh: Đông Hưng - 14:54 24/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến ngày 23/2, đã có tổng số 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Gia Lai được chữa trị và cho xuất viện. Đó là các bệnh nhân mang mã số BN 1718; BN 1719; BN 2069; BN 1696 (đều trú thị xã Ayun Pa) và bệnh nhân BN 1955 (trú tại xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa).

Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, ông Mai Xuân Hải cho biết: Công tác cách ly và xét nghiệm được làm rất tốt. Việc phối hợp điều trị cho các bệnh nhân cũng được làm chặt chẽ. Vậy nên đã hạn chế được tối đa sự lây lan trong cộng đồng. Các bệnh nhân xuất viện tiếp tục về cách ly tại nhà 14 ngày và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Như vậy, đến 23/2, trong tổng số 27 ca ghi nhận dương tính với COVID-19 ở Gia Lai đã có 5 ca được xuất viện; 22 trường hợp còn lại đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến và các cơ sở y tế địa phương. Nhiều bệnh nhân xét nghiệm 2-3 lần đã âm tính. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là18.072 mẫu.

                 Việc lấy mẫu xét nghiệm ở Gia Lai được mở rộng, làm nhanh chóng

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Gia Lai đánh giá: Với sự hỗ trợ của các đoàn y tế trong nước, sự vào cuộc chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh được triển khai rất nhanh, truy vết thần tốc. Các xét nghiệm cho kết quả chính xác, kịp thời. Các cơ sở cách ly thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Lãnh đạo Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cũng đánh giá: Các đoàn đến Gia Lai làm việc tích cực. Việc xét nghiệm không dừng ở vùng cốt lõi, vùng tâm dịch mà mở rộng ở các vùng đệm, vùng lân cận. Vậy nên đến nay các ổ dịch đã được kiểm soát tốt, người dân đồng lòng hưởng ứng.

Để công tác phòng, chống dịch được duy trì tốt, tỉnh Gia Lai tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống COVID-19 (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế); đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, công trường, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…Tại các huyện, thị xã của tỉnh Gia Lai có dịch bệnh: Không dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng phải kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm an toàn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Tại các nhà máy, xí nghiệp, công, nông trường, doanh nghiệp phải có phương án phòng dịch phù hợp khi tổ chức sản xuất. Các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải khẩn trương chỉ đạo lực lượng chuyên môn thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời tạo điều kiện, không gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bài, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
Hải Dương: Người phụ nữ bán hàng ở huyện Thanh Hà nghi mắc COVID-19
SKĐS - Sáng 24/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương thông tin về 1 ca nghi mắc COVID-19 tại xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
Tin vui: Sáng nay hơn 117.000 liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên về đến Việt Nam
SKĐS - Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng nay hơn 117.000 liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên về đến sân bay Tân Sơn Nhất
Bộ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam sẽ có 90 triệu liều vắc xin COVID-19 trong năm 2021
SKĐS - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng ngày 24/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021 Bộ Y tế đảm bảo sẽ cung cấp 90 triệu liều vắc xin
Tổng giám đốc WHO: Nếu không đủ vaccine COVID-19, virus sẽ trú ẩn ở một nơi nào đó và tấn công trở lại
SKĐS - Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, nếu loại virus gây bệnh COVID-19 không bị đánh bại ở mọi nơi, chúng ta không thể đánh bại nó trên toàn cầu. Virus sẽ có một nơi trú ẩn an toàn ở đâu đó và có thể tấn công trở lại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm