DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nhiệt độ Sa Pa xuống 9 độ C, người dân sơ tán gia súc tránh rét
16:30 19/11/2014 GMT+7
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về, nhiệt độ huyện Sa Pa, Lào Cai xuống thấp còn 9 độ C.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ rạng sáng 19/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về, nhiệt độ huyện Sa Pa, Lào Cai xuống thấp còn 9 độ C. Đây là mức nhiệt xuống thấp nhất trên địa bàn kể từ đầu mùa đông đến nay.

Nền nhiệt thấp cộng với mưa nhỏ kèm theo sương mù dày đặc trong nhiều ngày qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân huyện Sa Pa. 

Hầu hết gia súc ở các xã vùng cao của huyện như Trung Chải, Tả Phìn, Sa Pa đã được người dân sơ tán xuống vùng thấp tránh rét.

Đặc biệt, giao thông trên các đoạn đường quốc lộ 4D và khu vực đèo Ô Quý Hồ những ngày qua cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các loại xe máy, xe ôtô qua lại khu vực này đều phải đi thật chậm và bật đèn vàng chống sương mù khi lưu thông trên những cung đường quanh co nguy hiểm với tầm nhìn hạn chế.

Phòng Kinh tế huyện Sa Pa đã khuyến cáo người dân các biện pháp phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi trong mùa Đông nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất.

Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai dự báo, nền nhiệt này sẽ duy trì cho đến hết ngày 20/11. Sau đó, thời tiết trên địa bàn toàn tỉnh nói chung, vùng núi Sa Pa và các điểm du lịch sẽ dần ấm lên.

 

 

(Theo TTXVN)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm