Nhiệt độ miền Bắc đang giảm nhanh, đêm nay phổ biến là 11 độ C

01-12-2022 10:34 AM | Xã hội

SKĐS - Rét đậm, rét hại đã xảy ra trên diện rộng khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng nay, nhiều nơi vùng núi nhiệt độ giảm còn 9-12 độ và đang trong xu hướng giảm nhanh.

Rét buốt bao trùm miền Bắc và Bắc Trung BộRét buốt bao trùm miền Bắc và Bắc Trung Bộ

SKĐS - Không khí lạnh kèm mưa đã bao trùm toàn bộ miền Bắc và Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió trên cao gây mưa lớn dài ngày cho Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, giá trị nhiệt độ thấp nhất đêm qua và rạng sáng nay (1/12) cho thấy nền nhiệt giảm rất sâu. Trong đêm qua và rạng sáng nay 01/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng. 

Hầu hết các trạm quan trắc đã ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất  nhiều nơi ở vùng núi giảm còn 9-12°C; trung du và đồng bằng 14-16°C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 5 có lúc cấp 6 giật cấp 7-8.  Đặc biệt tại Mẫu Sơn ghi nhận nhiệt độ 4.5 độ C.

Nhiệt độ miền Bắc đang giảm nhanh, đêm nay phổ biến là 11 độ C - Ảnh 2.

Nhiệt độ ngày hôm nay có xu hướng tiếp tục giảm sâu, rét đậm, rét hại xảy ra ở nhiều khu vực.

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất ngày 01/12/2022 dao động trong khoảng 15 - 16 độ. Từ giờ đến trưa chiều nay, khu vực Bắc Bộ nhiệt độ tiếp tục giảm chậm và duy trì ở mức dưới 15 độ; Bắc Trung Bộ ngày hôm nay trời chuyển lạnh cao nhất 18-21 độ.

Nhiệt độ miền Bắc đang giảm nhanh, đêm nay phổ biến là 11 độ C - Ảnh 3.

Nhiệt độ từng khu vực sáng nay đã giảm sâu.

Trong đêm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nằm sâu trong khối khí lạnh mạnh. Ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ; Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 14-17 độ.

Từ ngày 01/12 đến ngày 02/12, vùng núi cao khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Từ ngày 01/12 đến đêm 03/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 03/12, vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời rét.

Ngày hôm nay sẽ là ngày có nhiệt độ thấp nhất đợt này. Từ ngày 02/12 nhiệt độ có xu hướng tăng chậm.

Đêm nay miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa lớn dài ngàyĐêm nay miền Bắc rét đậm, miền Trung mưa lớn dài ngày

SKĐS - Không khí lạnh gây mưa và rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay (29/11), vùng núi có nơi mưa to. Trung Bộ có nơi mưa rất to và kéo dài nhiều ngày.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Vụ Trẻ Tử Vong Sau Bữa Trưa Ở Trường Mầm Non: Giám Định Loại Trừ Khả Năng Ngộ Độc Thực Phẩm | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn